Thứ bảy, ngày 21/07/2018

Tin tức sự kiện

Căn cứ Thể lệ Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (Tác phẩm báo chí và sách), sau đây gọi tắt là Giải thưởng, Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản, người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài lựa chọn, gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng.

Ông Đỗ Kim Phượng - nhà báo Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Đại biểu Quốc hội, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, một cây bút được nể trọng trong làng báo Việt Nam, đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 88.

Nhà báo lão thành Đỗ Phượng đã từ trần lúc 11 giờ 20 phút ngày 8/10/2017 (tức ngày 19 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, hưởng thọ 88 tuổi.

Chiều 6/10, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba phối hợp với đại diện thường trú Hãng thông tấn Prensa Latina tại Hà Nội tổ chức cuộc triển lãm “ Che - Người kiến tạo”.

​​​​​​​Ngày 15/9, đúng dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống TTXVN, báo Tin Tức Cuối tuần ra mắt bộ mới với sự trở lại của măng sét Tuần Tin Tức - cũng là tên gọi đầu tiên của báo từ ngày đầu thành lập.

Sáng nay 22/9/2017, tại Thành phố Cần Thơ, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tổ chức “Hội nghị nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi khu vực phía Nam”.

Ngày 15/9, phát biểu tại lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống của ngành (15/9/1945 – 15/9/2017) và khai mạc Hội diễn văn nghệ năm 2017, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, đã ôn lại truyền thống, lịch sử xây dựng và trưởng thành của TTXVN.

Cách đây 35 năm, nhà báo Đỗ Phượng, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, nguyên Tổng biên tập đầu tiên của báo Thể thao & Văn hóa đã cùng với các đồng nghiệp làm nên một kỳ tích mang tính đột phá của làng báo thể thao nước nhà. Đó là việc cho ra đời tờ tin nhanh World Cup đầu tiên của Việt Nam mang tên Tin nhanh Espana 82.

Đã thành thông lệ, cứ đến tháng Bảy, cán bộ, công nhân viên toàn ngành ủng hộ mỗi người một ngày lương trong đợt quyên góp do Công đoàn cơ quan phát động để có những món quà tình nghĩa tri ân những người có công với nước.

Trong không khí sôi nổi các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, chiều 24/7, Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), với sự tham dự của đại diện các thương binh, thân nhân liệt sỹ thông tấn khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.