Thứ hai, ngày 17/06/2019

Tin tức trong ngành

TTXVN ký thỏa thuận hợp tác truyền thông với tỉnh Thừa Thiên Huế


(11/09/2018 17:34:20)

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN (bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông. Ảnh: Hồ Cầu

Phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các chủ trương, chính sách cũng như nét đẹp văn hóa, con người, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các loại hình thông tin của TTXVN với bạn bè trong nước và quốc tế, qua đó giúp công chúng hiểu đúng, hiểu rõ về tỉnh Thừa Thiên Huế và ủng hộ tỉnh trong công cuộc đổi mới và phát triển. Đây là nội dung chính của thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa TTXVN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, ký kết ngày 11/9 tại TP. Huế.

Cùng dự lễ ký có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu; Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh, đại diện lãnh đạo một số đơn vị của TTXVN và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại lễ ký, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi khẳng định, TTXVN có hệ thống CQTT tại 63 tỉnh, thành trong cả nước và 30 CQTT ở nước ngoài được bố trí khắp 5 châu lục - đây là lợi thế chưa cơ quan báo chí nào của Việt Nam có được. TTXVN hiện là cơ quan báo chí có nhiều sản phẩm và loại hình thông tin nhất cả nước, đồng thời là hãng thông tấn mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Tổng giám đốc mong muốn trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để TTXVN và CQTT tại Thừa Thiên Huế hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong thỏa thuận đã ký kết.

Theo thỏa thuận, TTXVN định hướng thông tin, định hướng dư luận, hỗ trợ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong trường hợp có thông tin hoặc dư luận không chính xác trên địa bàn tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh chủ động phối hợp với TTXVN thực hiện việc kiểm chứng thông tin, làm rõ hoặc bác bỏ những thông tin sai lệch, nhằm giải tỏa hiểu lầm, bức xúc trong cộng đồng dân cư, góp phần ổn định tình hình trên địa bàn.

TTXVN xây dựng kế hoạch hỗ trợ truyền thông về tỉnh Thừa Thiên Huế với thời lượng và giờ phát phù hợp trên các kênh thông tin của TTXVN; hỗ trợ cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế và cho phép các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh sử dụng miễn phí các sản phẩm thông tin đã đăng, phát của TTXVN, có trích dẫn nguồn theo quy định; ưu tiên cho các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí của Thừa Thiên Huế được dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do TTXVN tổ chức.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên TTXVN hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật; chủ động cung cấp kịp thời thông tin phục vụ công tác tuyên truyền của TTXVN; tạo điều kiện để TTXVN tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, giới thiệu TTXVN và các hoạt động truyền thông khác trong khuôn khổ quy định tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao thông tin về tỉnh Thừa Thiên Huế của TTXVN, đặc biệt, CQTT tại Thừa Thiên Huế luôn bám sát địa bàn, thông tin đầy đủ, nhanh chóng, chính xác, có tính định hướng dư luận tốt về các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.  Trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ thông tin, đồng chí mong muốn các đơn vị thông tin của TTXVN tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu những thành tựu, tiềm năng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế đến bạn bè trong nước và quốc tế trên các sản phẩm thông tin của TTXVN; đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện thỏa thuận để đạt kết quả cao./.

Nội san thông tấn

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Phát động Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng lần thứ 5 (07/09/2018 08:52:48)

Tin Thi đua - Khen thưởng (05/09/2018 11:43:31)

Ban hành Quy chế làm việc mới  (05/09/2018 11:42:05)

Thăm và tặng quà Trung tâm nhân đạo Phú Quý (05/09/2018 11:14:08)

Thông qua kiến nghị TTXVN đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành OANA năm 2019 (05/09/2018 10:49:54)

Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2018: Nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Đạm nhận Giải thưởng Lớn (04/09/2018 16:59:36)

Trụ sở nhiều CQTT được sửa chữa, làm mới (09/08/2018 16:18:18)

Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (09/08/2018 16:14:24)

Giúp KPL nâng cao nghiệp vụ làm báo (09/08/2018 16:10:20)

Giao ban cấp ủy triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Nâng cao trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội  (09/08/2018 16:06:37)