Thứ tư, ngày 04/08/2021

Thông tin đồ họa

Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 về việc thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Ban Thường vụ Thành uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở, trước hết là bí thư cấp uỷ, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ chủ chốt các cấp thực hiện nghiêm các nội dung sau

ộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó nêu rõ đối tượng sẽ được dự thi đợt này.

Hà Nội tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động sàng lọc, truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng đối với những người từ TP Hồ Chí Minh về địa phương, Bộ Y tế ban hành công văn số 5533/BYT-MT về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP Hồ Chí Minh đến 62 tỉnh, thành từ 7 ngày lên 14 ngày.

Toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất là đối tượng tiêm vắc xin, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế (theo Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế).

Từ 0 giờ ngày 22/6/2021, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà, với điều kiện đảm bảo: Khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày (theo công văn số 1942/UBND-KGVX ngày 21/6/2021 của UBND TP.Hà Nội).

Khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, bạn cần nhớ những điều sau

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Bộ Quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam.