Thứ bảy, ngày 21/07/2018

Chúng tôi nói về chúng tôi

“50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Nhìn lại và hướng tới hợp tác, phát triển, thịnh vượng” của nhóm tác giả Báo ảnh Dân tộc và Miền núi (thể loại báo điện tử) là tác phẩm được trao giải Nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017. Nội san Thông tấn giới thiệu những chia sẻ của tác giả Huỳnh Văn Thảo về quá trình thực hiện tác phẩm nói trên.

“Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt và quan trọng là phát huy được sức mạnh tổng hợp của các đơn vị trong TTXVN”. Chỉ đạo này của Ban lãnh đạo cơ quan chính là “kim chỉ nam” để không chỉ nhóm tác giả, mà toàn bộ phóng viên, biên tập viên VietnamPlus ghi nhớ mỗi khi tác nghiệp. Quả ngọt chính là những giải thưởng báo chí cấp quốc gia - giải thưởng dành cho nỗ lực của những người làm báo mang “thương hiệu” Thông tấn.

Chùm bài “Vụ phá trắng 46 hecta rừng tại tỉnh Đắk Nông” của nhóm tác giả Phan Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Minh, Mai Hưng Thịnh (CQTT tại Đắk Nông) vừa vinh dự được trao giải A, Giải báo chí TTXVN năm 2017. Nội san Thông tấn giới thiệu những chia sẻ của các tác giả về quá trình tác nghiệp thực hiện chùm bài nói trên.

Chùm bài “Hà Nội bùng phát sốt xuất huyết” của tác giả Nguyễn Phương Liên (báo Tin tức) vừa vinh dự được trao giải A, Giải báo chí TTXVN năm 2017. Nội san Thông tấn giới thiệu những chia sẻ của tác giả về quá trình tác nghiệp thực hiện chùm bài nói trên.

​​​​​​​Tòa soạn Le Courrier du Vietnam là một trong những đơn vị có số lượng nữ chiếm phần lớn. Dù bận bịu với công việc ở một tòa báo đối ngoại tiếng Pháp duy nhất của Việt Nam, nhưng các chị em của Le Courrier du Vietnam luôn là những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hà Nội, những ngày đầu Xuân mới 2018, dưới mái nhà chung Thông tấn, bạn bè, đồng nghiệp đã được chứng kiến một lễ thành hôn ấm cúng và rất đỗi ngọt ngào của cặp đôi chú rể Ngọc Tùng và cô dâu Minh Trang.

Gần 21 giờ, ngày 31/12/2017, bên bờ Tây sông Hàn, khi cơn mưa rào vừa ngớt, ê kíp phóng viên Chi nhánh Trung tâm truyền hình Thông tấn tại Đà Nẵng (Chi nhánh Vnews Đà Nẵng) khẩn trương ổn định vị trí, sẵn sàng đưa tin trực tiếp màn bắn pháo hoa vào đúng 21 giờ, chào mừng năm mới 2018. 

​​​​​​​Công ty In và Thương mại đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong niềm vui mới, khi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh năm 2017 đều hoàn thành tốt, đời sống người lao động từng bước được nâng lên.

Xin được mượn ý từ một bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Hoàng Vân để thay lời muốn nói của những “người con Thông tấn” khu vực phía Nam trong niềm vui về những kết quả đã đạt được trong năm 2017 và niềm tin bước vào năm mới 2018 hứa hẹn nhiều thành công.

Khác với 43 năm trước, Cơ quan khu vực (CQKV) miền Trung - Tây Nguyên đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong “ngôi nhà Thông tấn” với một diện mạo mới, đánh dấu mốc son mới trên đường phát triển.