Thứ bảy, ngày 24/02/2024

Chúng tôi nói về chúng tôi

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV có lẽ là kỳ họp ngắn gọn nhất nhưng cũng đặc biệt nhất đối với các phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Đây là kỳ họp đầu tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định nhiều vấn đề trọng đại của đất nước trong 5 năm tới, nhưng lại diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải đối phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Không chỉ để lại dấu ấn sâu sắc trên nghị trường, ảnh báo chí của TTXVN còn tiếp tục khẳng định được vị thế trong hệ thống báo chí của cả nước.

Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh tư liệu quý của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Indonesia và Tổng thống Indonesia Sukarno thăm Việt Nam (1959-2019), hướng tới 65 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1955-2020), do Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Bộ Ngoại giao Indonesia và Trung tâm lưu trữ quốc gia Indonesia phối hợp tổ chức từ ngày 8 - 18/11, tại thủ đô Jakarta.

Để hoàn thành cùng một công việc, nếu đàn ông cố gắng một thì phụ nữ phải gắng gấp đôi. Thực tế, phụ nữ làm báo không thua kém đồng nghiệp nam cả về sự đam mê cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, để cân bằng cuộc sống, giữa gia đình và trách nhiệm với công việc là cả một vấn đề khó khăn mà chỉ có sự đam mê với nghề mới có thể vượt qua. Nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Nội san Thông tấn giới thiệu những chia sẻ về nghề của phóng viên Lục Hương Thu, Cơ quan thường trú (CQTT) Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Lào Cai, một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc.

Vụ cháy nghiêm trọng tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tại quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra khoảng 18 giờ 50 phút, ngày 28/8. Trong khói đen mù mịt, hàng trăm người nháo nhào, hoảng loạn, nhóm phóng viên Ban biên tập Ảnh - Thông tấn xã Việt Nam tiến vào khu nhà xưởng đang cháy ngùn ngụt, mỗi người một vị trí tác nghiệp để làm sao vừa có những góc máy hợp lý, những bức ảnh “nóng” nhất, vừa đảm bảo an toàn tính mạng.

Những ngày cuối tháng 6/2019, Việt Nam đón một sự kiện lớn: Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) tại Hà Nội. Sự kiện ngoại giao quan trọng này thu hút sự chú ý của báo giới trong và ngoài nước. Ban biên tập tin Kinh tế được Ban lãnh đạo ngành giao nhiệm vụ là đơn vị đưa tin chính thức về sự kiện. Với một đơn vị thông tin nguồn về kinh tế, ít có cơ hội tham dự những sự kiện ngoại giao lớn, đây thực sự là thử thách và áp lực cho các phóng viên lần đầu trực tiếp đưa tin sự kiện.

Năm 2018 khép lại với những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTXVN đã đạt được. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo cơ quan, hoạt động công đoàn toàn ngành đã ghi nhận những kết quả tích cực, tạo tiền đề để vươn tới những mục tiêu mới.

Có thể nói, 2018 là một năm đầy thách thức nhưng cũng là năm Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn đạt nhiều thành quả trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại của ngành.

Năm 2018, tập thể cán bộ, PV Việt Nam News đã khắc phục khó khăn, cố gắng hết mình đạt một số bước tiến về chất lượng, số lượng, đa dạng loại hình thông tin và kênh quảng bá, thích nghi với yêu cầu của báo chí hiện đại, nhất là trong việc triển khai các chuyên đề tuyên truyền đối ngoại kết hợp dịch vụ truyền thông.

Đây chính là “slogan” mà tập thể báo Tin tức đồng tâm theo đuổi. Và thực tế đã chứng minh, chỉ có quyết tâm đổi mới, dám nghĩ dám làm, mới có cơ hội được nếm trọn vị ngọt ngào của những thành quả. Năm 2018, tập thể báo Tin tức đã miệt mài với những trải nghiệm như vậy.

Năm 2018, hòa chung không khí sôi động của thể thao Việt Nam, báo Thể thao và Văn hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Vượt qua nhiều khó khăn, tòa soạn tiếp tục khẳng định uy tín của một tờ báo nghiêm túc, tin cậy, làm tốt chức năng định hướng thông tin của TTXVN trên các lĩnh vực thể thao, văn hóa, giải trí với các tiêu chí: Bản lĩnh - Chuẩn mực - Vươn xa.