Thứ sáu, ngày 25/05/2018

Chúng tôi nói về chúng tôi

​​​​​​​Tòa soạn Le Courrier du Vietnam là một trong những đơn vị có số lượng nữ chiếm phần lớn. Dù bận bịu với công việc ở một tòa báo đối ngoại tiếng Pháp duy nhất của Việt Nam, nhưng các chị em của Le Courrier du Vietnam luôn là những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hà Nội, những ngày đầu Xuân mới 2018, dưới mái nhà chung Thông tấn, bạn bè, đồng nghiệp đã được chứng kiến một lễ thành hôn ấm cúng và rất đỗi ngọt ngào của cặp đôi chú rể Ngọc Tùng và cô dâu Minh Trang.

Gần 21 giờ, ngày 31/12/2017, bên bờ Tây sông Hàn, khi cơn mưa rào vừa ngớt, ê kíp phóng viên Chi nhánh Trung tâm truyền hình Thông tấn tại Đà Nẵng (Chi nhánh Vnews Đà Nẵng) khẩn trương ổn định vị trí, sẵn sàng đưa tin trực tiếp màn bắn pháo hoa vào đúng 21 giờ, chào mừng năm mới 2018. 

​​​​​​​Công ty In và Thương mại đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong niềm vui mới, khi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh năm 2017 đều hoàn thành tốt, đời sống người lao động từng bước được nâng lên.

Xin được mượn ý từ một bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Hoàng Vân để thay lời muốn nói của những “người con Thông tấn” khu vực phía Nam trong niềm vui về những kết quả đã đạt được trong năm 2017 và niềm tin bước vào năm mới 2018 hứa hẹn nhiều thành công.

Khác với 43 năm trước, Cơ quan khu vực (CQKV) miền Trung - Tây Nguyên đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong “ngôi nhà Thông tấn” với một diện mạo mới, đánh dấu mốc son mới trên đường phát triển.

“Sơn Bách đi công tác theo tuyến đường sắt Bắc - Nam từ đầu tuần; Hùng đi công tác miền núi phía Bắc để hoàn tất loạt bài về vỡ quy hoạch thủy điện; Giang, Kiều xin vắng vì hẹn phỏng vấn cho chùm bài về bảo hiểm xã hội - y tế…”.  

Có thể nói, 2017 là năm bước ngoặt, năm thử thách, năm đổi mới đầy khó khăn, nhưng cũng là năm đột phá của tập thể báo Tin tức.

Với chúng tôi - những thành viên của Ban Thư ký biên tập và Quan hệ đối ngoại một năm không chỉ được tính bằng thời gian mà còn là hiệu quả của 365 ngày công tác. Có những lúc chúng tôi tưởng như đuối sức vì áp lực công việc, nhưng tất cả đều đã nỗ lực vượt qua và nhìn nhận những khó khăn như là thử thách đối với bản thân và tập thể. 

Thay đổi cách thức tổ chức sản xuất thông tin; thay đổi format, nội dung một số bản tin thời sự; triển khai các chương trình mới mang tính chính luận, giàu bản sắc thông tấn; tăng sức lan tỏa thông tin trên website, mạng xã hội và các thiết bị di động; thay đổi hình hiệu; phát sóng chuẩn full HD; đổi mới lề lối, tác phong làm việc... là những nét mới tạo nên sự bứt phá về thông tin của Trung tâm truyền hình Thông tấn năm 2017.