Thứ bảy, ngày 22/09/2018

Chúng tôi nói về chúng tôi

Những ngày tháng 8 sôi động cùng ASIAD 2018, trang báo điện tử www.thethaovanhoa.vn đã đạt lượng pageview “khủng” tới trên 17 triệu lượt một tuần, lượt truy cập đạt 8,6 triệu, lượng người xem đồng thời trên trang web đạt kỷ lục chưa từng có với hơn 240 nghìn lượt. Cả tòa soạn Thể thao và Văn hóa đang căng mình thực hiện tuyến thông tin về sự kiện thể thao lớn nhất châu lục, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Rồi ngày mong đợi ASIAD 2018 khai mạc cũng đến! Tôi mong nó đến nhanh, đơn giản bởi như vậy nó sẽ qua nhanh vì tôi rất lo lắng… Không lo sao được khi một sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn mình thường trú cũng đồng nghĩa với chuỗi ngày làm việc căng sức, là trách nhiệm, là sức ép từ tin, bài, ảnh… dồn dập. Trong khi đó, lực lượng thì mỏng, kinh nghiệm làm các giải thể thao lớn thì thiếu, phương tiện và điều kiện tác nghiệp thì hạn chế.

Nhiều năm theo dõi thông tin thời sự về an ninh trật tự và trực tiếp tác nghiệp tại nhiều vụ hỏa hoạn, sự kiện đột xuất, phóng viên Bùi Doãn Tấn, Ban biên tập Ảnh, đã chia sẻ cách xử trí những tình huống thực tế khi tác nghiệp để các đồng nghiệp tham khảo.

“50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Nhìn lại và hướng tới hợp tác, phát triển, thịnh vượng” của nhóm tác giả Báo ảnh Dân tộc và Miền núi (thể loại báo điện tử) là tác phẩm được trao giải Nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017. Nội san Thông tấn giới thiệu những chia sẻ của tác giả Huỳnh Văn Thảo về quá trình thực hiện tác phẩm nói trên.

“Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt và quan trọng là phát huy được sức mạnh tổng hợp của các đơn vị trong TTXVN”. Chỉ đạo này của Ban lãnh đạo cơ quan chính là “kim chỉ nam” để không chỉ nhóm tác giả, mà toàn bộ phóng viên, biên tập viên VietnamPlus ghi nhớ mỗi khi tác nghiệp. Quả ngọt chính là những giải thưởng báo chí cấp quốc gia - giải thưởng dành cho nỗ lực của những người làm báo mang “thương hiệu” Thông tấn.

​​​​​​​Tòa soạn Le Courrier du Vietnam là một trong những đơn vị có số lượng nữ chiếm phần lớn. Dù bận bịu với công việc ở một tòa báo đối ngoại tiếng Pháp duy nhất của Việt Nam, nhưng các chị em của Le Courrier du Vietnam luôn là những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hà Nội, những ngày đầu Xuân mới 2018, dưới mái nhà chung Thông tấn, bạn bè, đồng nghiệp đã được chứng kiến một lễ thành hôn ấm cúng và rất đỗi ngọt ngào của cặp đôi chú rể Ngọc Tùng và cô dâu Minh Trang.

Gần 21 giờ, ngày 31/12/2017, bên bờ Tây sông Hàn, khi cơn mưa rào vừa ngớt, ê kíp phóng viên Chi nhánh Trung tâm truyền hình Thông tấn tại Đà Nẵng (Chi nhánh Vnews Đà Nẵng) khẩn trương ổn định vị trí, sẵn sàng đưa tin trực tiếp màn bắn pháo hoa vào đúng 21 giờ, chào mừng năm mới 2018. 

​​​​​​​Công ty In và Thương mại đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong niềm vui mới, khi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh năm 2017 đều hoàn thành tốt, đời sống người lao động từng bước được nâng lên.

Xin được mượn ý từ một bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Hoàng Vân để thay lời muốn nói của những “người con Thông tấn” khu vực phía Nam trong niềm vui về những kết quả đã đạt được trong năm 2017 và niềm tin bước vào năm mới 2018 hứa hẹn nhiều thành công.