Thứ ba, ngày 16/07/2019

Chúng tôi nói về chúng tôi

Năm 2018 khép lại với những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTXVN đã đạt được. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo cơ quan, hoạt động công đoàn toàn ngành đã ghi nhận những kết quả tích cực, tạo tiền đề để vươn tới những mục tiêu mới.

Có thể nói, 2018 là một năm đầy thách thức nhưng cũng là năm Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn đạt nhiều thành quả trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại của ngành.

Năm 2018, tập thể cán bộ, PV Việt Nam News đã khắc phục khó khăn, cố gắng hết mình đạt một số bước tiến về chất lượng, số lượng, đa dạng loại hình thông tin và kênh quảng bá, thích nghi với yêu cầu của báo chí hiện đại, nhất là trong việc triển khai các chuyên đề tuyên truyền đối ngoại kết hợp dịch vụ truyền thông.

Đây chính là “slogan” mà tập thể báo Tin tức đồng tâm theo đuổi. Và thực tế đã chứng minh, chỉ có quyết tâm đổi mới, dám nghĩ dám làm, mới có cơ hội được nếm trọn vị ngọt ngào của những thành quả. Năm 2018, tập thể báo Tin tức đã miệt mài với những trải nghiệm như vậy.

Năm 2018, hòa chung không khí sôi động của thể thao Việt Nam, báo Thể thao và Văn hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Vượt qua nhiều khó khăn, tòa soạn tiếp tục khẳng định uy tín của một tờ báo nghiêm túc, tin cậy, làm tốt chức năng định hướng thông tin của TTXVN trên các lĩnh vực thể thao, văn hóa, giải trí với các tiêu chí: Bản lĩnh - Chuẩn mực - Vươn xa.

Thông tin nhanh, ngắn gọn, trúng vấn đề, gần gũi với đời sống, kết cấu các bản tin thời sự chặt chẽ, mềm mại, hấp dẫn… là những phản hồi tích cực của khán giả gửi đến Trung tâm Truyền hình Thông tấn trong năm qua.

Với tập thể công chức, viên chức, người lao động Cơ quan khu vực miền Trung - Tây Nguyên, 2018 là năm tạo đà vững chắc để tăng tốc trong năm Kỷ Hợi 2019.

Đây thực sự là cuộc chạy đua lớn, dài hơi và bền bỉ nhất của Cơ quan khu vực phía Nam trong nhiều năm qua và tiếp tục được khẳng định trong năm 2018.

Những ngày cuối cùng của năm 2018, tưởng chừng đã được thở phào sau khi hoàn tất hàng loạt công việc cuối năm, Ban Thư ký biên tập và Quan hệ đối ngoại (TKBT&QHĐN) lại nhận được công văn đề nghị thực hiện một báo cáo về công tác đối ngoại, không phải chỉ trong năm 2018 mà là tổng kết 10 năm TTXVN thực hiện các thỏa thuận quốc tế. Một chút ái ngại, nhưng cảm giác đó nhẹ lướt qua vì chúng tôi đã khá quen với những yêu cầu bất chợt như vậy. Như một đồng chí lãnh đạo ngành từng nói vui: Ban TKBT&QHĐN có “nghề” sản xuất báo cáo!

Nếu như năm 2018 được coi là năm của liên kết (Tổng xã - CQTT, trong nước - thế giới) góp phần tạo nên dòng thông tin sôi động, lan tỏa sâu rộng ở mọi lĩnh vực kinh tế, tạo nên điểm sáng trong hoạt động nghiệp vụ của Ban, thì năm 2019, Ban BTTKT xác định là năm của sáng tạo.