Thứ hai, ngày 22/04/2024

Chuyển động trẻ

Từ những ngày đầu Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) triển khai chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư, đoàn viên thanh niên khu vực phía Nam (B2) đã luôn ấp ủ mong muốn thực hiện tủ sách cho các em nhỏ ở miền Tây. Sau những nỗ lực vận động, quyên góp, tháng 11/2022, Tủ sách Đinh Hữu Dư đầu tiên ở miền Tây, cũng là tủ sách đầu tiên ở khu vực phía Nam đã được trao tặng tại hai điểm trường của trường Tiểu học Nhơn Hòa, Tân Thạnh, Long An.

Nhìn lại những thước phim quay chậm sau một năm 2021 nhiều biến động, các hoạt động của Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hiện lên không chỉ với nét tươi vui, rộn ràng của tuổi trẻ mà còn có cả sự trầm lắng cùng trách nhiệm đối với ngành, với đất nước và xã hội trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19.

Một ngày cuối tháng 11/2021, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn thanh niên báoThái Nguyên, Câu lạc bộ Doanh nhân xứ Trà và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) chi nhánh Hoàn Kiếm tổ chức trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư tại điểm trường Văn La - một trong bốn điểm trường thuộc trường Tiểu học Lam Vỹ, xã Lam Vỹ, huyện ĐịnhHóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là lần đầu tiên Tủ sách Đinh Hữu Dư được trao tặng tại ATK Định Hóa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng lựa chọn ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống của ngành, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã thiết kế bộ nhận diện gồm khung ảnh đại diện và ảnh bìa sử dụng trên trang Facebook.

Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã trao tặng Sư đoàn 304 bộ thông tin đồ họa “Tuổi trẻ Sư đoàn 304 sắt son niềm tin với Đảng” để trưng bày nhân dịp đại hội đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sư đoàn 304.

Cuối năm 2019, được Ban lãnh đạo ngành tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức triển khai một dự án báo chí hướng tới cộng đồng hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam mang tên “Nói không với fake news” nhằm chia sẻ, trang bị kỹ năng phòng chống tin giả cho học sinh từ tiểu học đến THPT. Và chương trình thử nghiệm đầu tiên đã được Đoàn cơ sở Cơ quan khu vực miền Trung-Tây Nguyên thực hiện với 100 học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Huệ, TP. Đà Nẵng, ngày 24/12/2019.

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02, ngày 4/12/2018 của Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về “Đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên TTXVN”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của TTXVN đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị trong thời kỳ mới.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức trưng bày bộ thông tin đồ họa với chủ đề “Tuổi trẻ Thông tấn sắt son niềm tin với Đảng” bên lề đại hội các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ TTXVN và phát trên Bảng thông tin điện tử của ngành tại trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

1. Tiếp nối hành trình mang tri thức và văn hóa đọc đến với học sinh vùng khó khăn, ngày 17/11, Đoàn thanh niên Thông tán xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức khánh thành, trao tặng “Thư viện xanh” và “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho trường THCS Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ hai cơ quan với thầy trò nhà trường đúng dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình cải cách hành chính” do Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức ngày 17/11, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) là một trong bảy đội được trao giải thưởng Đội có thành tích tốt.