Thứ ba, ngày 19/10/2021

Chuyển động trẻ

Hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống của ngành, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã thiết kế bộ nhận diện gồm khung ảnh đại diện và ảnh bìa sử dụng trên trang Facebook.

Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã trao tặng Sư đoàn 304 bộ thông tin đồ họa “Tuổi trẻ Sư đoàn 304 sắt son niềm tin với Đảng” để trưng bày nhân dịp đại hội đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sư đoàn 304.

Cuối năm 2019, được Ban lãnh đạo ngành tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức triển khai một dự án báo chí hướng tới cộng đồng hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam mang tên “Nói không với fake news” nhằm chia sẻ, trang bị kỹ năng phòng chống tin giả cho học sinh từ tiểu học đến THPT. Và chương trình thử nghiệm đầu tiên đã được Đoàn cơ sở Cơ quan khu vực miền Trung-Tây Nguyên thực hiện với 100 học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Huệ, TP. Đà Nẵng, ngày 24/12/2019.

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02, ngày 4/12/2018 của Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về “Đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên TTXVN”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của TTXVN đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị trong thời kỳ mới.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức trưng bày bộ thông tin đồ họa với chủ đề “Tuổi trẻ Thông tấn sắt son niềm tin với Đảng” bên lề đại hội các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ TTXVN và phát trên Bảng thông tin điện tử của ngành tại trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

1. Tiếp nối hành trình mang tri thức và văn hóa đọc đến với học sinh vùng khó khăn, ngày 17/11, Đoàn thanh niên Thông tán xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức khánh thành, trao tặng “Thư viện xanh” và “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho trường THCS Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ hai cơ quan với thầy trò nhà trường đúng dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình cải cách hành chính” do Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức ngày 17/11, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) là một trong bảy đội được trao giải thưởng Đội có thành tích tốt.

Ngày 10/10, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017-2022, đánh giá kết quả hoạt động nửa đầu nhiệm kỳ và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó tổng giám đốc Vũ Việt Trang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 10/9, tại chương trình kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện (giai đoạn 2007 - 2019) của Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Phó bí thư Đoàn chuyên trách Lê Tố Chinh vinh dự được tặng Bằng khen. Xin được điểm lại một số hoạt động thiện nguyện nổi bật của Đoàn thanh niên TTXVN trong những năm gần đây.

Chiều 13/9, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc đã chủ trì buổi làm việc của Ban thường vụ Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) với Ban thường vụ Đoàn thanh niên cơ quan về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐU, ngày 4/12/2018 của Đảng ủy TTXVN nhiệm kỳ 2015 - 2020 về đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên TTXVN.