Thứ ba, ngày 16/07/2019

Chuyển động trẻ

Ngày 17/1, tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa 38 chi đoàn và 3 đoàn cơ sở thực hiện Nghị quyết 02-NQ/ĐU, ngày 4/12/2018, của Đảng ủy TTXVN về đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên.

Sau thành công của chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại Ninh Bình, Yên Bái và Bình Định, trong tiết trời se lạnh những ngày đầu tháng 11, Đoàn thanh niên ba đơn vị: TTXVN, Bộ Nội vụ và Trung tâm Viettel Hoàn Kiếm phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện tại hai xã khó khăn là Bản Xèo và Dền Thàng thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Một năm trước, tháng 10/2017, có một đồng nghiệp từng viết: “Đã đến lúc em tự do bay với giấc mơ riêng của mình rồi, Dư ạ! Việc em chưa làm, những người ở lại sẽ chung tay để nối tiếp hành trình mang tên Đinh Hữu Dư…”. Và một năm sau, tất cả đã trở thành hiện thực.

Bí thư Đoàn thanh niên TTXVN Lê Minh Đức là một trong hai đại biểu thanh niên Việt Nam được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cử tham dự hội nghị quốc tế Thanh niên nghị viện lần thứ nhất tại Moskva từ ngày 16 – 21/10, theo lời mời của Ủy ban Thanh thiếu niên Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga).

Đoàn thanh niên TTXVN đã giành giải B tại hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức ngày 20/10, tại Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948 - 7/11/2018), trong hai ngày 24 - 25/8, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 

Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Thông tin tư liệu và Đồ họa vừa cho ra mắt Bản tin hoạt động Đoàn số đầu tiên (số tháng 7) bằng hình thức đồ họa (infographic). 

Hai công trình thanh niên: “Tuyến tin bài World Cup” của Chi đoàn Ban biên tập tin Thế giới và “Giới thiệu chân dung 10 nhà báo liệt sỹ Thông tấn” của Chi đoàn Ban Tổ chức - Cán bộ và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn trong số 13 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của Đoàn thanh niên TTXVN thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2018, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn.

Chiều 4/7, phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn 6 tháng cuối năm 2018 do Đoàn thanh niên cơ quan tổ chức, Phó tổng giám đốc Vũ Việt Trang nhấn mạnh, các chi đoàn cần vượt qua rào cản hành chính để liên kết, sáng tạo trong hoạt động; cán bộ đoàn phải thực sự năng động và có uy tín để tập hợp đoàn viên thanh niên.

Đây là nội dung được thảo luận sôi nổi tại buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Truyền thông trên mạng xã hội” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp tổ chức ngày 13/6, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018). Buổi tọa đàm diễn ra ngay sau khi dự thảo Luật An ninh mạng được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 12/6.