Thứ ba, ngày 24/09/2019

Chuyển động trẻ

Trong hai tháng 7 và 8/2019, màu áo xanh thanh niên tình nguyện xuất hiện tại khắp các đơn vị, tạo nên không khí phấn khởi và vui tươi trong toàn ngành. Đây là thời điểm mà toàn bộ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức đại hội cấp chi đoàn và hội nghị giữa nhiệm kỳ cấp đoàn cơ sở.

Những ngày này, tại các trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc thùng rác xinh xắn đặt cạnh nhau với tên gọi “rác thải tái chế” và “rác thải không tái chế”, phía trên có hướng dẫn chi tiết cách phân loại để phóng viên, biên tập viên, nhân viên trong ngành cùng thực hiện… Đó là một trong chuỗi các hoạt động của chương trình tuyên tuyền và thực hiện bảo vệ môi trường của Đoàn thanh niên TTXVN.

“Em đã tự lập hơn, biết chăm sóc bản thân”, “Em hiểu hơn về nghề báo và sự vất vả của phóng viên”... Đó là chia sẻ của các bạn nhỏ sau những ngày tham gia chương trình Học kỳ quân đội với chủ đề “Phóng viên chiến trường nhí” do Công đoàn, Đoàn thanh niên TTXVN và Trung tâm hoạt động và giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp tổ chức cho con em cán bộ, nhân viên trong ngành từ ngày 22 - 28/6.

Ngày 17/1, tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa 38 chi đoàn và 3 đoàn cơ sở thực hiện Nghị quyết 02-NQ/ĐU, ngày 4/12/2018, của Đảng ủy TTXVN về đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên.

Sau thành công của chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại Ninh Bình, Yên Bái và Bình Định, trong tiết trời se lạnh những ngày đầu tháng 11, Đoàn thanh niên ba đơn vị: TTXVN, Bộ Nội vụ và Trung tâm Viettel Hoàn Kiếm phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện tại hai xã khó khăn là Bản Xèo và Dền Thàng thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Một năm trước, tháng 10/2017, có một đồng nghiệp từng viết: “Đã đến lúc em tự do bay với giấc mơ riêng của mình rồi, Dư ạ! Việc em chưa làm, những người ở lại sẽ chung tay để nối tiếp hành trình mang tên Đinh Hữu Dư…”. Và một năm sau, tất cả đã trở thành hiện thực.

Bí thư Đoàn thanh niên TTXVN Lê Minh Đức là một trong hai đại biểu thanh niên Việt Nam được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cử tham dự hội nghị quốc tế Thanh niên nghị viện lần thứ nhất tại Moskva từ ngày 16 – 21/10, theo lời mời của Ủy ban Thanh thiếu niên Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga).

Đoàn thanh niên TTXVN đã giành giải B tại hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức ngày 20/10, tại Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948 - 7/11/2018), trong hai ngày 24 - 25/8, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 

Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Thông tin tư liệu và Đồ họa vừa cho ra mắt Bản tin hoạt động Đoàn số đầu tiên (số tháng 7) bằng hình thức đồ họa (infographic).