Thứ sáu, ngày 24/04/2026

Tin trong ngành

Đại hội thi đua yêu nước toàn ngành lần thứ II


(27/03/2006 15:40:01)

Ngày 30/8/2005, 217 đại biểu là Chiến sĩ thi đua Ngành, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền và đại diện các đơn vị trong toàn ngành đã về dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ II của TTXVN được tổ chức tại Hội trường 11 Trần Hưng Đạo Hà Nội

Ngày 30/8/2005, 217 đại biểu là Chiến sĩ thi đua Ngành, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền và đại diện các đơn vị trong toàn ngành đã về dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ II của TTXVN được tổ chức tại Hội trường 11 Trần Hưng Đạo Hà Nội.
Đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Khoa Điềm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương; Trương Mỹ Hoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương; Hồ Tiến Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư; Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN; Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin; Nguyễn Ngọc Bạn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức; Lê Văn Kẻ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về công tác tư tưởng; Đại tá Đào Xuân Hước, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành, phóng viên các báo, đài Trung ương và Hà Nội.
Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 5 năm qua (2001-2005) do đ/c Lê Quốc Trung, Tổng Giám đốc trình bày đã nêu rõ: Công tác thi đua khen thưởng luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng; vừa là động lực, vừa là biện pháp để xây dựng, động viên, giáo dục đội ngũ phóng viên, biên tập viên, công nhân viên TTXVN phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ.
Qua các thời kỳ xây dựng phát triển ngành, các phong trào thi đua yêu nước luôn được TTXVN duy trì đều đặn, liên tục. Ngay từ trước năm 2001, TTXVN đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực như: 'Tin hay, ảnh tốt và sáng kiến 3 cải tiến', 'Năng suất, chất lượng, hiệu quả', 'Giải báo chí', 'Giỏi việc nước đảm việc nhà', 'Thi đua quyết thắng'... Những phong trào thi đua đó đã có tác dụng rất to lớn trong việc cổ vũ, động viên mọi cán bộ công nhân viên tích cực tham gia xây dựng TTXVN, bảo đảm đoàn kết, ổn định và phát triển bền vững. Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, những tấm gương tận tuỵ với nghề báo, tạo ra phong cách làm việc mới thể hiện tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình công tác, phấn đấu hết mình vì mục tiêu chung: không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả và sức cạnh tranh của thông tin TTXVN.
Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua, 5 năm qua, TTXVN đã vinh dự được nhận hai danh hiệu anh hùng: Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 71 tập thể và cá nhân được tặng Huân chương, Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; hơn 700 lượt tập thể và cá nhân được tặng các danh hiệu của ngành, gần 5.000 lượt cán bộ công chức của ngành được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến và hơn 120 lượt lái xe đạt danh hiệu Lái xe an toàn... Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 5 năm, TTXVN được tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì thực hiện xuất sắc Chỉ thị số 35 CT/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Khoa Điềm trao tặng huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty ITAXA và ba cá nhân.


Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đồng chí Tổng Giám đốc đã nêu lên phương hướng hoạt động thi đua của TTXVN trong thời gian tới với những nội dung, mục tiêu và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả và khả năng cạnh tranh của thông tin (toàn văn phần phương hướng đăng trong số Nội san này).
Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TTXVN vì những thành tích thực hiện tốt Chỉ thị 35/CT-TWcủa Bộ Chính trị về Đổi mới công tác thi đua khen thưởng và phát biểu với Đại hội (toàn văn phần phương hướng đăng trong số Nội san này).
Đồng chí Nguyễn Khoa Điềm trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy in ITAXA và 3 đồng chí: Lý Văn Tích, Giám đốc Văn phòng đại diện TTXVN tại TP. Hồ Chí Minh; Trần Mai Hưởng, Tổng biên tập báo Việt Nam News; Bùi Ngọc Hải, Tổng biên tập báo Thể thao&Văn hóa, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2000 đến năm 2005, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Tổng Giám đốc Lê Quốc Trung trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Thư ký Biên tập và Báo Việt Nam News  vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2004 của TTXVN; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 đồng chí: Trương Đức Anh, Phó Tổng Giám đốc; Nguyễn Duy Cương, Phó Tổng Giám đốc; Vũ Duy Đủ, Chủ tịch Công đoàn, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể: Ban Biên tập tin Kinh tế, Phòng tin Ngoại giao (Ban Biên tập tin Trong nước), Phòng ảnh Chính trị-Ngoại giao (Ban Biên tập-Sản xuất ảnh báo chí), Phòng Thông tin Điện tử (Ban Biên tập tin Đối ngoại) và đồng chí Nguyễn Thị Tố Loan, Phó Chánh Văn phòng, vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2002 đến năm 2004, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Tổng Giám đốc TTXVN cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc tổ chức tốt phong trào thi đua của đơn vị và của Ngành (2001-2005).
Đại hội thi đua đã nghe 14 bản báo cáo thành tích của tập thể và cá nhân tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua.
Phát biểu bế mạc Đại hội, đ/c Trương Đức Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng cơ quan, yêu cầu mỗi đơn vị, mỗi cá nhân trong toàn ngành cần thực hiện tốt phong trào thi đua trong giai đoạn tới với mục tiêu 'Phát huy nội lực, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác' và tự đưa ra những khẩu hiệu thi đua thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Nhà nước và Đảng giao phó./.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
Khánh thành bia kỷ niệm TTXGP Trung Trung bộ  (27/03/2006 15:40:01)

Gặp mặt thân tình các cựu chuyên gia giúp Lào  (27/03/2006 15:40:01)

Nghiệm thu Trung tâm Tích hợp Dữ liệu  (27/03/2006 15:40:01)

Bế giảng lớp phóng viên, biên tập viên khóa 23B  (27/03/2006 15:40:01)

TTXVN mua công trái giáo dục hơn 140 triệu đồng  (27/03/2006 15:40:01)

Phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi năm học 2004-2005  (27/03/2006 15:40:01)

Các hoạt động của TTXVN chào mừng 80 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam  (27/03/2006 15:40:01)

89 cán bộ chuyên gia của TTXVN giúp cách mạng Cămpuchia được tặng Huy hiệu "Vì nghĩa vụ quốc tế"  (27/03/2006 15:40:01)

Các đơn vị tổng kết công tác thi đua 5 năm 2001-2005  (27/03/2006 15:40:01)

Thông tấn xã Việt nam: Hoàn thành việc chuyển xếp lương mới (27/03/2006 15:40:01)

TTXVN ủng hộ hơn 150 triệu đồng xây dựng phòng học xã Trung Yên (27/03/2006 15:40:01)