Chủ nhật, ngày 09/08/2020

Tin tức Đảng và Đoàn thể

Kỷ niệm 84 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Thi đua "Hai xung kích, một trách nhiệm"


(02/04/2015 15:13:33)

 

Với tinh thần mỗi chi đoàn một công trình thanh niên hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập TTXVN, vừa qua, Đoàn Thanh niên cơ quan đã phát động phong trào thi đua "2 xung kích, 1 trách nhiệm". Hai xung kích là: xung kích trong chuyên môn, nghiệp vụ; xung kích đi công tác ở địa phương và địa bàn khó khăn. Một trách nhiệm là trách nhiệm với ngành, "Xây Thông tấn - dựng ước mơ".

Với tinh thần đó, các đoàn viên đã nêu cao quyết tâm thi đua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phấn đấu đạt năng suất chất lượng và hiệu quả cao trong công việc. Bám sát các dòng tin thời sự trong nước và thế giới, dòng ảnh, tư liệu, đồ họa nguồn, bắt kịp và dự báo nhịp độ dòng chảy kinh tế là mục tiêu đặt ra của các đoàn viên khối thông tin nguồn. Khối truyền thông đối nội đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; chủ động đề xuất các nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững vị thế các tờ báo, kênh truyền hình chính thống, chuyên sâu, góp phần định hướng và cổ vũ phong trào thi đua trong cả nước, nhất là trên mặt trận tư tưởng, báo chí.

Một hình ảnh mới với những trách nhiệm mới là quyết tâm của tất cả đoàn viên, thanh niên trong khối truyền thông đối ngoại. Họ đặt mục tiêu: Xây dựng tốt các tuyến tin bài, hình ảnh quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, những đổi mới, thành tựu mở cửa hội nhập của đất nước ta đến công chúng nước ngoài; cung cấp những thông tin chính thống, chuẩn xác, kịp thời và có sức lan tỏa về Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của cơ quan thông tin đối ngoại hàng đầu của đất nước. Trong khi đó, các đoàn viên khối chức năng quyết tâm thi đua sáng tạo trong công việc, vận hành máy móc, kỹ thuật, vận hành quản lý mạng; xây dựng tác phong công nghiệp - văn minh công sở trong làm việc; năng động, sáng tạo, thực hiện tiết kiệm nguyên vật liệu để góp phần đạt và vượt doanh thu của đơn vị. Từng bước cải tiến phương thức hoạt động, mở rộng mạng lưới phát hành, đưa các ấn phẩm của TTXVN tới bạn đọc.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên TTXVN đã tặng quà cho hai gia đình thương binh, liệt sĩ TTXVN.

 

Chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa

Nhân Tháng Thanh niên năm 2015, sáng 14/3, chi đoàn Trung tâm Hợp tác quốc tế thông tấn đã tổ chức chuyến về nguồn và tặng quà từ thiện tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, nơi liệt sĩ Trần Kim Xuyến - vị lãnh đạo đầu tiên của ngành, nhà báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam- hy sinh và yên nghỉ.

14 đoàn viên lên đường trong trang phục xanh dương truyền thống của Thanh niên Việt Nam cùng với chiếc mũ tai bèo, đầy phấn khởi và tự hào. Sau khi viếng mộ liệt sĩ Trần Kim Xuyến tại Nghĩa trang liệt sĩ của thị trấn Chúc Sơn, nghe kể về cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và sự hy sinh anh dũng của ông, đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà 5 gia đình chính sách và 10 cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên. Những món quà không lớn nhưng mang đầy ý nghĩa tinh thần, là sự động viên đối với những người dân ở vùng đất thanh bình này.

Trong chuyến đi này, các thành viên trong đoàn đã có ấn tượng cực kỳ sâu sắc về một gia đình có người con gái nhiễm chất độc da cam. Nhiều người không kìm nén được những giọt nước mắt khi nhìn gương mặt bị biến dạng, đôi chân, đôi tay co quắp của chị. Mất khả năng đi lại vận động, không thể nói được nhưng chị vẫn cố thể hiện niềm hạnh phúc khi thấy các thanh niên Trung tâm Hợp tác quốc tế thông tấn đến thăm. Chắc rằng chị không quá quan tâm đến những món quà vật chất, mà cảm nhận được điều sâu xa hơn, ấy là sự đồng cảm chia sẻ. Cảnh ngộ thương tâm của chị đã làm cho các bạn trẻ chưa hề biết mùi đạn bom hiểu rằng, chiến tranh đã đi qua gần 40 năm song di chứng để lại cho đất nước vẫn vô cùng nặng nề!

Chuyến đi về nguồn kết hợp làm việc thiện đã giúp cho đoàn viên thanh niên Trung tâm Hợp tác quốc tế thông tấn vừa hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của ngành, vừa thấm thía tinh thần "tương thân tương ái", sự cần thiết của việc sẻ chia với cộng đồng. Các bạn trẻ đã nhận biết được sự may mắn của mình so với bao thân phận thiệt thòi khác; rằng, cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ và xung quanh ta còn rất nhiều cảnh đời bất hạnh, cần được quan tâm, hỗ trợ. Niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác là thật lớn lao, sâu sắc.

Theo Nội san Thông tấn, số 3/2015

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Kết nối yêu thương (13/02/2015 16:01:19)

Hội chợ gây Quỹ Nghĩa tình Đoàn viên lần thứ 2 (13/02/2015 15:57:56)

Sinh hoạt Đảng theo cụm: Thành công từ chủ trương đúng (13/02/2015 09:45:11)

Tập trung tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV (13/02/2015 09:38:21)

Tuổi trẻ B1: Gắn hoạt động Đoàn với phong trào thi đua sáng tạo (08/01/2015 09:49:37)

Nhìn lại một năm Quỹ Nghĩa tình Đoàn viên: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn (08/01/2015 09:45:45)

Cựu chiến binh Thông tấn "về nguồn" (07/01/2015 15:43:01)

Công ty TNHH một thành viên In- Thương mại TTXVN: Tuổi trẻ " ghi điểm" trong sản xuất (04/12/2014 11:41:49)

Đoàn thanh niên B2 và hướng đi xã hội hóa (31/10/2014 10:49:15)

Công tác Đảng (03/10/2014 15:43:54)