Thứ năm, ngày 24/09/2020

Tin tức trong ngành

Chiều 22/9, đoàn công tác do Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Lê Quốc Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ về đẩy mạnh phối hợp truyền thông giữa tỉnh Phú Thọ và TTXVN.

Sáng 21/9, tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN đã chúc mừng và trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn, giữ chức Phó tổng giám đốc TTXVN theo Quyết định 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 15/9, kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2020), Đảng ủy, Ban lãnh đạo ngành đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ của Thông tấn xã Việt Nam đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp Thông tấn tại Nhà bia liệt sỹ, Trung tâm Thông tấn quốc gia, Hà Nội.

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2020) được tổ chức trang trọng sáng 13/9 tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), 60 năm Thông tấn xã Giải phóng và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Thư chúc mừng gửi toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chuyển sang giai đoạn mới, phát triển vượt bậc cả về cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, điều hành, sản xuất thông tin và trang thiết bị kỹ thuật; đã và đang vươn lên trở thành một hãng thông tấn có uy tín trong khu vực theo mô hình tổ hợp truyền thông quốc gia đa phương tiện mạnh, hiện đại với đủ các loại hình thông tin: văn bản, ảnh, truyền hình, đồ họa, âm thanh...

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sinh ra Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) với tên gọi ban đầu Việt Nam Thông tấn xã (VNTTX). Trong lịch sử phát triển của ngành, VNTTX luôn nhận được sự dìu dắt và quan tâm đặc biệt của Bác, từ những lời chỉ bảo và truyền đạt kinh nghiệm quý báu về nghề làm báo, những bản tin được Người trực tiếp chỉnh sửa cũng như điều kiện tác nghiệp thuận lợi nhất mà Bác dành cho phóng viên VNTTX.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã chú trọng đến hoạt động xây dựng, phát triển và củng cố các mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các tổ chức, hãng thông tấn nước ngoài. Đây là một trong những lĩnh vực công tác quan trọng của ngành, vừa phục vụ hoạt động thông tin tuyên truyền đối ngoại trên các kênh truyền thông của nước bạn, vừa mở rộng hợp tác giữa TTXVN với các hãng thông tấn bạn bè, dành cho nhau sự giúp đỡ hết sức quý báu, chân tình về nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật cũng như kinh nghiệm tác nghiệp cả trong thời kỳ chiến tranh cho đến giai đoạn phát triển ngày nay. Nhân dịp 75 năm thành lập TTXVN, nhiều hãng thông tấn nước ngoài đã gửi thư chúc mừng Ban lãnh đạo và tập thể người làm báo TTXVN.

Dự án chống tin giả của Thông tấn xã Việt Nam (Fight against Fake News - Innovative Ideas & Effective Actions by Vietnam News Agency) vừa đoạt giải thưởng cho hạng mục Best Project for News Literacy trong khuôn khổ Giải thưởng Truyền thông Digital châu Á 2020 của Hiệp hội các Nhật báo và Nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN-IFRA).

Ngày 1/9, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định 1521/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho 15 tập thể vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thông tấn xã Giải phóng (Thông tấn xã Việt Nam) có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu lần này. Đây là lần thứ ba, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng.