Thứ bảy, ngày 17/11/2018

Tin tức trong ngành

Phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các chủ trương, chính sách, văn hóa, con người, vùng đất, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị trên các loại hình thông tin của TTXVN là nội dung được nêu trong thỏa thuận hợp tác truyền thông do Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị, Nguyễn Văn Hùng, ký kết chiều 15/11, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 15/11, tại Đà Nẵng, phát biểu khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, UVTƯ Đảng, Tổng giám đốc TTXVN, nhấn mạnh: Cùng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biển đảo đất nước, trong suốt những năm qua, phóng viên TTXVN luôn có mặt trên những nẻo đường duyên hải và những đảo xa xôi. Hình ảnh những cánh lưới ngập nắng bình minh, những bến cá nhộn nhịp lúc chiều về, những con tàu vào “ăn dầu” trên bến cảng miền Trung, những giàn khoan, những con tàu sừng sững giữa biển khơi, những nhà máy điện - đạm hối hả cung ứng sản phẩm từ những nguồn nhiên liệu tuôn trào dưới biển cả… đều được ống kính phóng viên TTXVN ghi lại, đúng vào những khoảnh khắc “đỉnh điểm” của sự kiện, ánh sáng và đường nét.

Chiều 13/11, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử VietnamPlus. Nhân dịp này, báo điện tử VietnamPlus vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, đồng thời ra mắt ứng dụng chatbot tự động tương tác với độc giả, đánh dấu bước tiến mới của tòa soạn trong việc ứng dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 trong báo chí.

Tại lễ trao giải cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2018" diễn ra chiều 9/11, Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh nhấn mạnh thành công của cuộc thi cho thấy việc tạo ra sân chơi cho giới trẻ Pháp ngữ ở Việt Nam là quyết định đúng đắn của tòa soạn báo Le Courrier du Vietnam, góp phần khuyến khích các bạn trẻ có cơ hội diễn đạt cảm xúc của mình về đất nước, con người Việt Nam thông qua ngôn ngữ tiếng Pháp.

Trong hai ngày 2 - 3/11, Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm Viettel Hoàn Kiếm và Đoàn thanh niên Bộ Nội vụ tổ chức chương trình thiện nguyện tại hai xã khó khăn là Bản Xèo và Dền Thàng thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Để hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), tưởng nhớ những hy sinh của thế hệ người làm báo thông tấn đi trước, ngày 3/11, báo điện tử VietnamPlus đã tổ chức hành trình về nguồn, tới thăm di tích T6 - một trong những cơ sở sơ tán của cơ quan trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ - tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tám “tay cọ” là những nhà nhiếp ảnh, nhà báo đã cùng gặp nhau tại triển lãm tranh Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh lần 2 với chủ đề “Giấc mơ màu” tổ chức tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, 218A Pasteur, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 27/10 – 6/11. Tiền bán tranh thu được sẽ góp phần gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam” thuộc TTXVN.

Phóng viên Nguyễn Việt Cường (Báo ảnh Việt Nam) được trao giải Nhất cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt – Nhật" do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, tối 31/10, tại Hà Nội.

Ban hành Nghị quyết về công tác thanh niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng được Đảng ủy TTXVN quán triệt tại hội nghị giao ban cấp ủy triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2018, tổ chức ngày 11/10. 

Tại Hội khỏe Hội Nhà báo Hà Nội mở rộng lần thứ 24 năm 2018, tổ chức từ ngày 15 - 19/10, đội bóng đá TTXVN đã giành vị trí Á quân, sau khi thua đội báo Pháp luật & Xã hội trong trận chung kết. Danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất cũng thuộc về TTXVN khi chỉ thủng lưới một bàn trong suốt giải đấu.