Thứ ba, ngày 25/01/2022

Tin tức trong ngành

Nhân dịp Tết nguyên đán 2022, thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo ngành, Tổng giám đốc Vũ Việt Trang và các đồng chí Phó tổng giám đốc Đinh Đăng Quang, Nguyễn Tuấn Hùng đã đến thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành, gia đình chính sách. Trong dịp này, các đơn vị trong ngành cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí.

Ngày 24/1, tại trụ sở báo Nhân Dân, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên báo Nhân Dân và Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt nam (TTXVN) đã phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề “Bồi đắp lý tưởng, nâng cao bản lĩnh, năng lực đội ngũ nhà báo trẻ trong thời đại 4.0”, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2022).

Tối 21/1, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vinh dự được trao giải Tập thể xuất sắc có sản phẩm truyền thông sáng tạo tuyên truyền về xây dựng Đảng cùng 1 giải C và 2 giải Khuyến khích tại lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021 do Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với một số đơn vị tổ chức, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón năm mới Nhâm Dần 2022.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện kết luận Hội nghị văn hóa toàn quốc và chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về chấn hưng văn hóa, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) mở chuyên mục Văn hóa soi đường, được thực hiện bằng các loại hình thông tin, trên các kênh thông tin đối nội, đối ngoại bắt đầu từ năm 2022 đến khi tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Ban biên tập tin Kinh tế và Ban biên tập Ảnh của Thông tấn xã Việt Nam là hai trong số 12 tập thể được Bộ Tài chính trao tặng Bằng khen nhằm ghi nhận những đóng góp trong thông tin tuyên truyền những chủ trương, chính sách của ngành, ngày 14/1.

Ngày 13/1, Thông tấn xã Việt Nam đã ban hành quy định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch ở nơi làm việc, nhằm đảm bảo sức khỏe cho công chức, viên chức, người lao động và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội đang diễn biến rất phức tạp, số người mắc COVID-19 ngày càng tăng cao, nguy cơ lây nhiễm rất lớn.

Ngày 12/1, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang đã phát động thi đua năm 2022 tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động với khẩu hiệu: “Phát huy sức mạnh toàn ngành, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”, giữ vững vị thế cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực của hệ thống truyền thông quốc gia, trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước.

Trong giá lạnh những ngày đầu năm mới 2022, chuyến xe thiện nguyện của Chi đoàn Ban biên tâp tin Đối ngoại (Thông tấn xã Việt Nam) đã vượt gần 500km, lăn bánh từ sáng sớm tinh mơ đến chiều tối, mang theo 7 bao tải lớn quần áo cũ, chăn ấm, giày dép cùng hai thùng quà tặng, đến với trường Tiểu học Mùn Chung và các điểm trường tại xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2022), 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện (9/2016-9/2021), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tổ chức triển lãm ảnh trực tuyến “Việt Nam - Ấn Độ: 50 năm hợp tác” tại địa chỉ https://link.gov.vn/TLAVNAD (tiếng Việt) và https://link.gov.vn/PICVNAD (tiếng Anh) từ ngày 7-11/1/2022.

Cách đây đúng một năm, tháng Giêng năm 2021, khác hẳn với khí hậu miền Bắc đang cao điểm rét buốt, Vũng Tàu đón tôi bằng những tia nắng ấm, hứa hẹn sẽ có một chuyến đi dễ chịu và yên ả. Trái ngược với kỳ vọng, chuyến đi biển cuối năm, mang Tết ra các nhà giàn đã phải vượt qua muôn trùng sóng gió, để rồi đem đến cho tôi thật nhiều cảm xúc, những trải nghiệm khác biệt và những tác phẩm ưng ý.