Chủ nhật, ngày 05/07/2020

Tin tức trong ngành

Loạt bài bình luận “Tin giả và cuộc chiến thật” của báo Tin tức - Thông tấn xã Việt Nam vinh dự được trao giải C - Giải báo chí quốc gia 2019 và trước đó là giải A - Giải báo chí TTXVN năm 2019 đã khiến không chỉ nhóm tác giả mà toàn thể tòa soạn cảm thấy hạnh phúc và trân quý nghề hơn. Đây là niềm vui tập thể, thành quả tập thể khích lệ tất cả chúng tôi sau một năm làm nghề nghiêm túc. Loạt bài bình luận “Tin giả và cuộc chiến thật” của báo Tin tức vinh dự được trao giải C - Giải báo chí quốc gia 2019 và trước đó là giải A - Giải báo chí TTXVN năm 2019 đã khiến không chỉ nhóm tác giả mà toàn thể tòa soạn cảm thấy hạnh phúc và trân quý nghề hơn. Đây là niềm vui tập thể, thành quả tập thể khích lệ tất cả chúng tôi sau một năm làm nghề nghiêm túc.

Diễn ra trong hai ngày 8 và 9/6, Đại hội Đảng bộ cơ sở Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, Ban thường vụ gồm 3 đồng chí.

Đầu tháng 5/2019, tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các huyện miền núi phía Tây phải hứng chịu những đợt mưa và lũ quét lớn nhất trong 100 năm qua. Sau khi nhận được thông tin ban đầu, chúng tôi khẩn trương làm thông tin ban đầu, đồng thời phân công phóng viên Nguyễn Đình Nam lên bản Sa Ná trực tiếp nắm thông tin, phản ánh công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân… Các phóng viên còn lại của Cơ quan thường trú (CQTT) Thanh Hóa tiếp tục cập nhật, tổng hợp thông tin mưa bão, đặc biệt là những thông tin liên quan đến bản Sa Ná.

Người ta thường nói “rác là thứ vứt đi” nhưng với cánh phóng viên Báo ảnh Việt Nam - Thông tấn xã Việt Nam chúng tôi, rác là một “mỏ vàng” cho những đề tài không bao giờ cũ. Đó cũng chính là nguồn gốc cho sự ra đời của loạt phóng sự nóng về đề tài môi trường, trong đó có tác phẩm “Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương” vừa vinh dự được trao giải A thể loại ảnh báo chí - Giải báo chí TTXVN 2019; giải A - Khoảnh khắc báo chí 2019 của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tháng 6 năm nay thật đặc biệt khi lần đầu tiên tôi vinh dự được góp mặt trong nhóm tác giả giành giải B - Giải báo chí TTXVN năm 2019 về thể loại xã luận, bình luận, chuyên luận, tư liệu với tác phẩm “Trung Đông trong chính sách đối ngoại của Mỹ - Những lợi ích giằng xé”.

I. THỂ LOẠI ẢNH BÁO CHÍ - 01 giải A: phóng sự ảnh “Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương” của nhóm tác giả Nguyễn Tất Sơn và Đặng Thanh Hòa, Báo ảnh Việt Nam.

Ngày 22/6, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Quận đoàn Lê Chân và trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức chương trình “Nói không với fake news” (tin giả).

Ngày 21/6, đúng dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, báo Tin tức - Thông tấn xã Việt Nam đã ra mắt giao diện mới của báo điện tử cả ở bản mobile và trên máy tính, với tên miền không thay đổi https://baotintuc.vn, đánh dấu một bước tiến mới cả về nội dung lẫn hình thức, nhằm đưa tờ báo ngày càng hay hơn, hấp dẫn hơn với độc giả.

Chương trình giao lưu văn nghệ “Hát về quê hương đất nước” lần thứ 7 do Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức ngày 19/6, thu hút sự tham gia biểu diễn của gần 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên 5 đơn vị đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh: Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 3/6, đoàn Hội cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đỗ Cường, Chủ tịch hội dẫn đầu đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; tặng ảnh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho UBND xã Châu Minh và trồng cây trong khuôn viên trụ sở UBND xã.