Thứ sáu, ngày 02/12/2022

Tin tức trong ngành

World Cup 2022 là kỳ World Cup thứ tư tôi lên đường sang các nước đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh để tác nghiệp trong màu áo của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Cảm hứng và ngọn lửa đam mê với nghề chưa bao giờ mất đi trong tôi, dù trên thực tế, những gì tôi đã và đang phải đối mặt và trải qua trong những hành trình World Cup hay EURO đều không đơn giản. Ngay cả khi bài này đang chuẩn bị lên trang, máy tính của tôi bỗng nhiên lăn đùng ra, hỏng màn hình, đúng vào ngày Qatar không làm việc buổi sáng!

Vượt hơn 350km, hành trình quay trở lại trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo giữa tháng 11/2022, trong khuôn khổ chương trình tổng kết 5 năm “Tủ sách Đinh Hữu Dư” và chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022, mang theo tinh thần xông pha, nhiệt huyết của tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), viết tiếp giấc mơ của nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư. Đây là lần thứ hai, Đoàn thanh niên TTXVN trao tặng nhà trường “Tủ sách Đinh Hữu Dư”.

Đến hẹn lại lên, suốt 8 mùa Giải thưởng toàn quốc về thông đối ngoại, năm nào phóng viên, biên tập viên Ban biên tập tin Đối ngoại - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cũng được xướng tên trên bục trao thưởng. Và mùa giải năm nay, tin vui lại đến khi giải Nhất thể loại báo điện tử tiếng nước ngoài đã thuộc về một tác phẩm xuất sắc của Ban biên tập tin Đối ngoại.

Những ngày cuối tháng 11/2022, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn phối hợp với báo Le Courrier du Vietnam tổ chức khóa tập huấn nâng cao kỹ năng ảnh báo chí cho đội ngũ phóng viên các đơn vị thông tin của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Tiếng nói Việt Nam. Với riêng tôi, khóa học thực sự bổ ích, như nắng hạn gặp mưa rào!

Ngày 30/11, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Guitiérrez dẫn đầu.

Chiều 29/11, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang đã làm việc với đoàn đại biểu báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Cuba - do bà Arlin Alberty Loforte, Phó tổng biên tập làm Trưởng đoàn.

Ngày 25/11, Đoàn thanh niên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Long An trao Tủ sách Đinh Hữu Dư tặng trường Tiểu học Nhơn Hòa và trồng 500 cây xanh tại xã Nhơn Hoà, huyện Tân Thạnh. Đây là “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đầu tiên Đoàn thanh niên TTXVN trao tặng tại khu vực phía Nam.

Từ ngày 14-25/11, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn phối hợp với Ban biên tập tin Trong nước tổ chức tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài cho phóng viên các Cơ quan thường trú (CQTT) trong nước của Thông tấn xã Việt Nam.

Ngày 18-20/11, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn phối hợp với Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ lái xe ô tô an toàn năm 2022, với sự tham gia của 39 lái xe, cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ khu vực Tổng xã tại Hà Nội.

Trong hai ngày 21-22/11, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn phối hợp với Ban biên tập tin Trong nước (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức tập huấn kỹ năng thông tin đa phương tiện cho gần 30 phóng viên, biên tập viên của Ban .