Thứ bảy, ngày 22/09/2018

Tin tức trong ngành

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại năm 2018, đoàn Hãng thông tấn Montsame (Mông Cổ) do Phó tổng giám đốc Shoovdor Batbold dẫn đầu sang thăm và làm việc với TTXVN từ ngày 17 - 21/9.

Phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các chủ trương, chính sách cũng như nét đẹp văn hóa, con người, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các loại hình thông tin của TTXVN với bạn bè trong nước và quốc tế, qua đó giúp công chúng hiểu đúng, hiểu rõ về tỉnh Thừa Thiên Huế và ủng hộ tỉnh trong công cuộc đổi mới và phát triển. Đây là nội dung chính của thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa TTXVN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, ký kết ngày 11/9 tại TP. Huế.

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức phát động Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng lần thứ 5, nhân kỷ niệm 73 năm thành lập ngành (15/9/1945-15/9/2018)

Ba cá nhân được tặng Huân chương Lao động: Đồng chí Bùi Văn Doanh - nguyên Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn, đồng chí Phan Xuân Hà - nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin tư liệu và Đồ họa, được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; đồng chí Đỗ Quốc Khánh, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển truyền thông Thông tấn, được tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


​​​​​​​Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, sáng 18/8, đoàn đại biểu Công đoàn và Hội Cựu chiến binh TTXVN do Phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Đinh Đăng Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và trao 15 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm nhân đạo Phú Quý, tỉnh Bắc Giang. 

Ngày 3/9, Hội nghị lần thứ 43 Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) tại thủ đô Tehran (Iran) đã nhất trí thông qua kiến nghị TTXVN đăng cai Hội nghị Ban chấp hành OANA lần thứ 44 vào đầu năm 2019.

​​​​​​​Ngày 29/8, tại lễ trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2018, Giải thưởng Lớn đã được trao cho nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Đạm, nguyên là giáo viên dạy lịch sử tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Thực hiện chủ trương của Ban lãnh đạo cơ quan trong việc nâng cấp, sửa chữa trụ sở các CQTT bị xuống cấp nhằm đảm bảo điều kiện làm việc của phóng viên cũng như tạo diện mạo mới cho CQTT tại các địa phương, từ nay đến cuối năm 2018, Văn phòng cơ quan tiếp tục giám sát, đôn đốc thi công, kiểm soát hồ sơ thanh quyết toán của các nhà thầu, bàn giao đưa vào sử dụng đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng trụ sở CQTT tại các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Yên Bái.

Là cơ quan thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhiều năm qua, TTXVN đã thực hiện tốt chức năng thông tấn nhà nước, cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí phục vụ đông đảo công chúng trong và ngoài nước…