Thứ ba, ngày 24/09/2019

Tin tức trong ngành

Ngày 17/9, phát biểu khai mạc khóa đào tạo truyền thông kỹ thuật số và podcast trên nền tảng trực tuyến, Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang nhấn mạnh: Khóa học mang đến những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ bổ ích, có hệ thống, từ sản xuất thông tin bằng thiết bị di động đến các kỹ năng xây dựng thương hiệu và thu hút công chúng qua mạng xã hội.

Hội diễn văn nghệ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) năm 2019 kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành do Công đoàn cơ quan tổ chức ngày 12/9 đã thành công rực rỡ, với 6 giải Nhất được trao cho các đội có tiết mục xuất sắc.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 74 năm thành lập TTXVN, 9 năm phát sóng chính thức và đưa vào vận hành trụ sở mới, ngày 9/9 tại Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III, nhằm tôn vinh các tác giả có những sản phẩm truyền hình xuất sắc trên sóng Vnews trong suốt một năm qua.

Ngày 11/9, báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ra mắt giao diện mới cho tất cả các phiên bản tiếng nước ngoài, gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc, khẳng định vị thế của tờ báo đối ngoại quốc gia.

Sáng 9/9, tại số 33 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Trung tâm Truyền hình Thông tấn nhân kỷ niệm 74 năm thành lập ngành (15/9/1945 - 15/9/2019).

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) giành một giải Nhất và một giải Nhì cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929 - 2019), ngày 10/9, tại Hà Nội.

Sáng 10/9, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã hội đàm với Chủ tịch Thông tấn xã Mỹ Latinh Prensa Latina (PL) của Cuba Luis Enrique Gonzalez Acosta.

Thấm nhuần lời dạy của Bác về thi đua ái quốc, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có nhiều đổi mới trong công tác thi đua nhằm động viên, khích lệ đội ngũ công chức, viên chức, người lao động cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển của ngành.

Chặng đường phát triển 25 năm với 300 kỳ phát hành tạp chí Vietnam Law & Legal Forum và gần 8.000 bản dịch tiếng Anh văn bản pháp luật là kết quả ghi nhận đóng góp của tập thể tòa soạn trong sự phát triển chung của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cũng như trong công tác thông tin đối ngoại, đặc biệt là công tác phổ biến, giáo dục, tuyên truyền pháp luật.

Trong không khí hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống của Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945 - 15/9/2019), ngày 10/8, tòa soạn Nội san Thông tấn nhận được thư của ông Nguyễn Xuân Mai, em ruột của nhà báo liệt sỹ Nguyễn Xuân Sanh (1931 – 1965), Trưởng phân xã Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP) khu 6. Trong thư, ông Nguyễn Xuân Mai kể lại hành trình trở về khu 6 cũ để tìm hài cốt và tư liệu, hình ảnh người anh trai của mình, cùng rất nhiều cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp, bạn bè của liệt sỹ là các cựu sinh viên trường Đại học Ngoại giao, cán bộ Ban Tuyên huấn khu 6 và các phóng viên TTXGP khu 6 năm xưa… Nội san Thông tấn xin lược trích giới thiệu những tư liệu quý của ông về nhà báo liệt sỹ Nguyễn Xuân Sanh.