Thứ sáu, ngày 25/09/2020

Tin tức trong ngành

75 năm Thông tấn xã Việt Nam: Thư chúc mừng của bạn bè quốc tế


(11/09/2020 21:37:07)

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã chú trọng đến hoạt động xây dựng, phát triển và củng cố các mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các tổ chức, hãng thông tấn nước ngoài. Đây là một trong những lĩnh vực công tác quan trọng của ngành, vừa phục vụ hoạt động thông tin tuyên truyền đối ngoại trên các kênh truyền thông của nước bạn, vừa mở rộng hợp tác giữa TTXVN với các hãng thông tấn bạn bè, dành cho nhau sự giúp đỡ hết sức quý báu, chân tình về nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật cũng như kinh nghiệm tác nghiệp cả trong thời kỳ chiến tranh cho đến giai đoạn phát triển ngày nay. Nhân dịp 75 năm thành lập TTXVN, nhiều hãng thông tấn nước ngoài đã gửi thư chúc mừng Ban lãnh đạo và tập thể người làm báo TTXVN.


Nguyên Tổng giám đốc hãng thông tấn KPL (CHDCND Lào) Sounthone Khanthavong

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu và thắng lợi mà TTXVN đã đạt được trong suốt 75 năm qua.

Cũng nhân dịp này, tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ vô cùng quý báu mà TTXVN đã dành cho KPL kể từ khi thành lập năm 1968 đến nay. Nhờ đó, KPL đã trưởng thành và có thể hoàn thành trọng trách là hãng thông tấn quốc gia của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Xin chúc Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên TTXVN luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công hơn nữa trong sự nghiệp. Đặc biệt, xin chúc mối quan hệ giữa TTXVN và KPL sẽ không ngừng phát triển, đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.

 
Xã trưởng Thông tấn xã Tân Hoa (Trung Quốc) Thái Danh Chiếu

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN, thay mặt Tân Hoa xã, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và chân thành nhất tới Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi và toàn thể cán bộ, phóng viên TTXVN.

Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng gần gũi núi liền núi, sông liền sông, nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời, cũng là cộng đồng chung vận mệnh có ý nghĩa chiến lược. Nhiều năm qua, Tân Hoa xã và TTXVN luôn duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị, gần gũi, đều là cơ quan báo chí quốc gia đã chứng kiến, tham gia và góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, láng giềng hữu nghị Trung-Việt.

Mấy năm gần đây, tôi và đồng chí đã thực hiện các chuyến thăm lẫn nhau, đạt được nhiều nhận thức chung về hợp tác sâu rộng song phương trong tình hình mới. Trong các lĩnh vực thông tin báo chí, trao đổi phóng viên và phát triển truyền thông mới, Tân Hoa xã và TTXVN đã triển khai nhiều chương trình hợp tác thiết thực.Tôi mong sẽ cùng với đồng chí tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hai hãng thông tấn cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng phát triển, có nhiều đóng góp mới trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ Trung-Việt.

TTXVN là cơ quan báo chí có tầm ảnh hưởng ở khu vực châu Á. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của đồng chí, sự nghiệp của TTXVN sẽ ngày càng phát triển, tương lai rộng mở. Một lần nữa, xin chúc đồng chí và toàn thể cán bộ, phóng viên TTXVN bình an, mạnh khỏe, công việc thuận lợi.

 
Chủ tịch OANA, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng thông tấn YONHAP (Hàn Quốc) Cho Sung-boo

Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới TTXVN nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập. Là hãng thông tấn quốc gia, TTXVN đã đạt được những bước phát triển vững chắc kể từ khi thành lập năm 1945. Dưới sự lãnh đạo của Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi, thời gian qua, TTXVN đã chủ động thích ứng với sự thay đổi không ngừng của ngành truyền thông và đi đầu trên lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số.

Trong những năm qua, YONHAP và TTXVN luôn duy trì những hoạt động trao đổi và hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn cấp cao, các đoàn phóng viên cũng như trao đổi thông tin. Tôi đã tham dự Hội nghị Ban chấp hành OANA do TTXVN đăng cai tại Hà Nội vào tháng 4/2019 và vô cùng ấn tượng trước những nỗ lực của TTXVN để sự kiện thành công rực rỡ.

Trên cương vị Chủ tịch OANA, tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới TTXVN, một thành viên Ban chấp hành OANA, vì những đóng góp tích cực cho tổ chức báo chí khu vực này. Hơn thế nữa, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi, người luôn ủng hộ YONHAP và cũng là một người bạn thân thiết của tôi. Đối với YONHAP, TTXVN luôn là một người bạn quý và một đối tác chiến lược cùng tiến bước trong tương lai.

 
Tổng giám đốc hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) Sergey Vladimirovich Mikhaylov

Ngài Nguyễn Đức Lợi đáng kính, các đồng nghiệp và các bạn thân mến. Hãng thông tấn TASS gửi lời chúc mừng nồng ấm tới ngài và toàn thể TTXVN nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập. Trong 75 năm qua, TTXVN đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, tầm ảnh hưởng và giành được niềm tin của công chúng trong nước cũng như trên toàn thế giới. Những kết quả đó đã được thử thách và minh chứng qua thời gian.

Mối quan hệ thân thiết giữa hai hãng chúng ta đã trải qua hơn 60 năm. Chúng tôi tự hào rằng, vào tháng 10/1958, TASS là một trong những hãng tin tức đầu tiên trên thế giới thiết lập mối quan hệ hợp tác với TTXVN.

Chúng ta hiện đang hợp tác trao đổi thông tin và hỗ trợ nhau trong việc hoàn thành sự mệnh quan trọng là hãng thông tấn chủ chốt tại mỗi nước. Chúng ta cũng thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao và phóng viên, phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn truyền thông khu vực và quốc tế.

Tôi muốn nêu bật sự phát triển năng động của TTXVN. Hiện nay, hãng thông tấn của các bạn là một trong những hãng đứng đầu trên lĩnh vực truyền thông khu vực châu Á-Thái Bình Dương về hiệu quả, chất lượng cao và đa dạng các loại hình thông tin.

Mối quan hệ hợp tác giữa TASS và TTXVN không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chuyên môn, mà còn là tình cảm giữa những người bạn. Điều đó cho phép chúng ta hiểu nhiều hơn về cuộc sống, lịch sử, phong tục, chính trị, văn hóa và kinh tế của nhau.

Bộ phim “TASS được quyền tuyên bố…” từng rất nổi tiếng tại Việt Nam. Và hôm nay TASS cũng được quyền tuyên bố: “Mối quan hệ hợp tác được tích lũy từ nhiều thập kỷ qua giữa hai hãng thông tấn chúng ta sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Nga”. Tôi chân thành chúc TTXVN thành công hơn nữa và các phóng viên của TTXVN có thêm nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc. Chúc may mắn và thành công!

 
Chủ tịch hãng thông tấn KYODO (Nhật Bản) Toru Mizutani

Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi và toàn thể cán bộ, phóng viên TTXVN nhân dịp 75 năm thành lập. Tôi chúc TTXVN tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Hiện Việt Nam đang đạt tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thúc đẩy mối quan hệ kinh tế với Nhật Bản. TTXVN đang đóng vai trò trung tâm tại Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương. TTXVN có mối quan hệ hợp tác lâu dài và là một đối tác quan trọng của KYODO. Hai hãng thông tấn của chúng ta đã tiến hành các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và phóng viên thường xuyên suốt 20 năm qua.

Tôi đã hy vọng được đón tiếp đoàn đại biểu TTXVN tại Olympic Tokyo vào mùa hè này. Nhưng sự kiện quan trọng đó đã bị hoãn lại và tôi hy vọng sẽ được đón tiếp các bạn vào năm tới. Hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ sớm vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Hiện nay, tin giả đang nổi lên là một vấn đề của toàn cầu. Các hãng thông tấn càng cần chứng tỏ hơn nữa vai trò trong việc cung cấp thông tin một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Một lần nữa, xin chúc mừng TTXVN nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập. Chúc các bạn đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

 
Chủ tịch hãng thông tấn AZERTAC (Azerbaijan) Aslan Aslanov

Thay mặt toàn thể AZERTAC, xin chúc mừng các bạn nhân kỷ niệm 75 năm thành lập.

Năm 2020 có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước Việt Nam và TTXVN vì đây cũng là dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thật tự hào về sự phát triển của TTXVN song hành cùng quá trình phát triển của đất nước. Trong 75 năm qua, TTXVN đã truyền tải những thông tin chính thống, quảng bá đời sống văn hóa, xã hội và kinh tế phục vụ công chúng trong nước và quốc tế với tính chuyên nghiệp cao. Đến nay, TTXVN đã trở thành một hãng uy tín trong khu vực và trên thế giới, tạo dựng được vị thế trong môi trường truyền thông quốc tế bằng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại.

Tôi rất vui mừng trước mối quan hệ thân thiết, sự hợp tác chặt chẽ giữa AZERTAC và TTXVN. Chúng ta đã hợp tác thành công cả trên khía cạnh song phương cũng như tại các tổ chức quốc tế. Đầu tháng 4/2019, TTXVN đã tổ chức rất thành công Hội nghị Ban chấp hành OANA lần thứ 44. Tôi vẫn nhớ tất cả các sự kiện trong khuôn khổ hội nghị này, đặc biệt là cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. TTXVN đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của OANA và tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ tiếp tục giữ vững vai trò này trong tương lai.

Ngài Nguyễn Đức Lợi, người bạn thân mến, một lần nữa tôi xin chúc mừng ngài nhân dịp ý nghĩa này. Chúc ngài và toàn thể cán bộ, nhân viên của TTXVN sức khỏe và tiếp tục gặt hái thành công.

 
Tổng giám đốc Cục Quan hệ công chúng PRD (Thái Lan), Trung tướng Sansern Kaewkumnerd

Thay mặt Cục Quan hệ công chúng Thái Lan và các đồng nghiệp PRD, tôi nhiệt liệt chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN.

Kể từ khi hai cơ quan thiết lập mối quan hệ vào năm 2003, PRD và TTXVN đã hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực. Nhân dịp này, tôi xin khẳng định lại quyết tâm tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bạn để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước Thái Lan và Việt Nam. Chúng tôi hy vọng Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi và các đồng nghiệp TTXVN sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 và chắc chắn rằng mối quan hệ hữu nghị hợp tác chặt chẽ giữa hai cơ quan chúng ta sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

 
Tổng giám đốc hãng thông tấn MONTSAME (Mông Cổ) Ganchimeg Badamdorj

Ngài Nguyễn Đức Lợi kính mến, thay mặt hãng thông tấn MONTSAME, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới ngài, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của TTXVN nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập.

Trong những năm qua, TTXVN đã phát triển thành một hãng thông tấn có tầm ảnh hưởng, tạo dựng được giá trị là một cơ quan truyền thông hàng đầu Việt Nam. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của ngài, TTXVN sẽ tiếp tục thành công và không ngừng phát triển trong tương lai, trên nền tảng những thành tựu đã đạt được suốt gần một thế kỷ qua.

Nhân dịp này, tôi xin chúc mối quan hệ giữa hai hãng chúng ta sẽ được củng cố và phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Kính chúc ngài sức khỏe và chúc TTXVN tiếp tục gặt hái nhiều thành công!

 
Tổng giám đốc hãng thông tấn BTA (Bulgaria) Maxim Minchev

Ngài Nguyễn Đức Lợi và các đồng nghiệp TTXVN kính mến! Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN, thay mặt hãng thông tấn Bulgaria, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các bạn.

Những năm qua, TTXVN đã chứng tỏ là một trong những hãng thông tấn tin cậy và chuẩn xác trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ tiếp tục hoạt động một cách chuyên nghiệp và gặt hái được những thành công to lớn hơn nữa trong việc thực hiện sứ mệnh quan trọng của một hãng thông tấn quốc gia.

Chúng tôi cũng hy vọng TTXVN và BTA sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hiệu quả và thân thiết trong tương lai. Xin chúc mừng các bạn!

 
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng thông tấn ANADOLU (Thổ Nhĩ Kỳ) Senol Kazanci

Ngài Nguyễn Đức Lợi kính mến, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN.

Chúng ta đang phải trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới. Việc cung cấp thông tin chuẩn xác tới công chúng và sự hợp tác chặt chẽ giữa các hãng thông tấn càng có vai trò quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng. Là những hãng thông tấn chủ chốt của mỗi nước, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, mối quan hệ hợp tác song phương hiệu quả giữa TTXVN và ANADOLU cũng như mối quan hệ đa phương tại các diễn đàn quốc tế sẽ tiếp tục thành công.

Tôi chúc Tổng giám đốc và các đồng nghiệp TTXVN sức khỏe và thành công!

Nội san Thông tấn số 8/2020

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Dự án chống tin giả của TTXVN đoạt Giải thưởng Truyền thông Digital châu Á 2020 (09/09/2020 14:33:16)

Lần thứ ba, TTXVN vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng (09/09/2020 08:15:52)

Đại hội thi đua yêu nước TTXVN lần thứ V: Phóng viên Võ Mạnh Hùng, báo điện tử VietnamPlus - Để có những tác phẩm đoạt giải cao (07/09/2020 10:47:46)

Đại hội thi đua yêu nước TTXVN lần thứ V: CQTT Nghệ An - Sáng tạo trong công tác quản lý và chuyên môn (07/09/2020 10:45:52)

Đại hội thi đua yêu nước TTXVN lần thứ V: Ban biên tập tin Đối ngoại - Thi đua lan tỏa thông tin tiếng nước ngoài trên không gian mạng (07/09/2020 10:40:26)

Đại hội thi đua yêu nước TTXVN lần thứ V: Cơ quan khu vực phía Nam - Đa dạng các hình thức thi đua (07/09/2020 10:37:55)

Đại hội thi đua yêu nước TTXVN lần thứ V: Trung tâm Truyền hình Thông tấn - Khen thưởng kịp thời, đúng thành tích, đúng đối tượng (04/09/2020 10:35:39)

Đại hội thi đua yêu nước TTXVN lần thứ V: Văn phòng - Phong trào thi đua hướng tới người lao động (04/09/2020 10:34:34)

Thông tin về dịch COVID-19: 30 ngày và những nhân vật chưa một lần gặp mặt (01/09/2020 11:31:13)

Thông tin về dịch COVID-19: Nóng bỏng tuyến đầu  (01/09/2020 11:25:14)