Giải đáp pháp luật
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính bao gồm các nội dung cơ bản nào?
(21/10/2026 09:13:10)
Khoản 1 Điều 24 Nghị định 385/2026/NĐ-CP quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính phải bảo đảm dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng trong việc tìm kiếm, tra cứu, khai thác. Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính bao gồm các nội dung cơ bản sau đây:
- Thủ tục hành chính hiện đang được thực hiện trên phạm vi toàn quốc hoặc trên địa bàn của tỉnh, thành phố;
- Thủ tục hành chính đã bãi bỏ;
- Văn bản quy phạm pháp luật quy định về thủ tục hành chính và các văn bản quy định có liên quan đến thủ tục hành chính;
- Nội dung khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Phòng Tổng hợp - Kiểm tra - Pháp chế
Thường trực Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật TTXVN
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
Khi cần bổ sung hồ sơ, công chức, viên chức được phân công thực hiện thủ tục hành chính có trách nhiệm hướng dẫn người dân, tổ chức như thế nào? (21/10/2026 09:12:40)
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính có trách nhiệm giữ bí mật về hồ sơ tài liệu và các thông tin liên quan đến bí mật cá nhân không? (21/10/2026 09:12:12)
Khi thực hiện thủ tục hành chính phải tuân thủ những nguyên tắc nào? (21/10/2026 09:11:47)
Hoạt động báo chí mà không có giấy phép hoạt động báo chí bị xử phạt như thế nào? (13/10/2026 11:35:56)
Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí là bao nhiêu? (13/10/2026 11:32:47)
Tài khoản định danh điện tử của công dân Việt Nam bị khóa trong trường hợp nào? (12/10/2026 09:45:46)
Việc sử dụng thông tin, giấy tờ trên tài khoản định danh điện tử có giá trị như xuất trình giấy tờ không? (06/10/2026 11:38:16)
Những đối tượng nào được cấp tài khoản định danh điện tử? (06/10/2026 11:37:50)
Khi giấy tờ đã được tích hợp trên Ứng dụng định danh quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính có được yêu cầu người dân phải nộp hoặc xuất trình bản chính, bản sao giấy tờ đó không? (06/10/2026 11:37:19)
Cách tính tiền bản quyền đối với trường hợp khai thác, sử dụng tác phẩm báo chí thuộc loại hình phát thanh, truyền hình từ lần thứ hai trở đi? (30/09/2026 08:44:19)













