Chủ nhật, ngày 27/09/2020

Tin tức trong ngành

Tiến tới Đại hội Đảng bộ TTXVN nhiệm kỳ 2020-2025: Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm


(03/07/2020 10:26:43)

Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Văn phòng nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Diễn ra trong hai ngày 8 và 9/6, Đại hội Đảng bộ cơ sở Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, Ban thường vụ gồm 3 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội nghiêm túc và chất lượng, đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ cơ sở Văn phòng trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí lưu ý, Đảng bộ Văn phòng không được chủ quan, thỏa mãn với những thành tích đạt được, cần khiêm tốn học hỏi, giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, kỷ cương, trách nhiệm của đơn vị. Trong giai đoạn phát triển mới, khi mà kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ sẽ tác động trực tiếp, sâu sắc tới mọi hoạt động của ngành, Văn phòng phải chủ động cập nhật thông tin và nâng cao năng lực công tác để thích ứng, sáng tạo trong tổ chức công việc, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và thay đổi trong tình hình mới.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Văn phòng xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTXVN khóa XXVI; lãnh đạo toàn diện, gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng, phát triển Văn phòng trở thành đơn vị vững mạnh, ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn mới. Trong đó, tập trung thực hiện ba nhiệm vụ chính là: tiếp tục tìm tòi, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong tình hình mới, chủ động cập nhật và nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt là công nghệ thông tin, tổ chức công việc thích ứng, phù hợp với kỷ nguyên số, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn phát triển mới. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, rèn luyện đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên, tiếp tục thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ và chất lượng đảng viên gắn với công việc chuyên môn hằng ngày.

Với 68 đảng viên sinh hoạt tại 4 chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ sở Văn phòng đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.  

Mỗi năm, Văn phòng TTXVN thực hiện khoảng 130 báo cáo định kỳ và đột xuất; chuyển phát kịp thời khoảng 11.000 công văn đi đến, tuân thủ nghiêm quy định bảo mật, không có sai sót; số lượng các văn bản truyền phát trên môi trường mạng đạt hơn 80%. Các trụ sở ở khu vực tổng xã luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo, công tác phòng chống mưa bão, cháy nổ được thực hiện hiệu quả, an toàn. Các đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm, làm việc với TTXVN đều hài lòng và khen ngợi trụ sở làm việc khang trang hiện đại, thái độ phục vụ lịch sự, chuyên nghiệp, thân thiện. Trong 5 năm, Đội xe Văn phòng thực hiện hơn 30 ngàn chuyến xe ô tô phục vụ công tác, với hơn 3 triệu km di chuyển đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về người và xe.

Đặc biệt, tòa nhà Trung tâm Truyền hình Thông tấn với điểm nhấn kiến trúc độc đáo, tọa tại ngã sáu sầm uất của khu vực phố cũ Hà Nội, được đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 74 năm thành lập ngành. Một lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của ngành được tổ chức trang trọng và ấn tượng. Một hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) thành công rực rỡ trong sự hài lòng của bạn bè quốc tế về công tác tổ chức chuyên nghiệp... Đó là những ví dụ minh chứng cho một nhiệm kỳ công tác thành công, hiệu quả của Đảng bộ Văn phòng.
 
Quang cảnh Đại hội

Công tác xây dựng và phát triển Đảng luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đảng viên trong đơn vị luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, an tâm công tác. Công tác nhân sự được thực hiện công khai, đúng quy định; các đảng viên được tạo điều kiện để làm việc, học tập và cống hiến. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Văn phòng đã chỉ đạo thực hiện quy trình đề nghị Lãnh đạo ngành bổ nhiệm 2 nhân sự cấp Ban, 6 nhân sự cấp phòng; bổ nhiệm lại 2 nhân sự cấp Ban, 6 cấp phòng. Các chi bộ đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; 3/4 số chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ một nhiệm kỳ công tác thành công của Đảng bộ, chúng tôi rút ra ba bài học kinh nghiệm. Một là, phải xây dựng tổ chức đảng, đơn vị đoàn kết, đồng lòng; người lãnh đạo phải thực sự đi đầu, gương mẫu, biết lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm với người lao động; phải minh bạch, công tâm trong mọi mặt công tác. Hai là, phải chủ động, sáng tạo đưa nội dung các đợt học tập chính trị, phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ, công việc cụ thể hằng ngày, không giáo điều, cứng nhắc. Ba là, phải thực sự đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ vì đó là nền tảng để làm tốt công tác xây dựng Đảng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như: xây dựng và gìn giữ đoàn kết trong chi bộ, bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới, nội dung sinh hoạt chi bộ gắn với tổ chức công việc, công tác dân vận theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Văn phòng là một đơn vị lớn, với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, làm việc theo ca kíp, nên việc triệu tập các cuộc họp rất khó khăn. Vì vậy, ở nhiệm kỳ mới, rất cần thiết vừa phải tăng cường dân chủ trong Ban chấp hành Đảng bộ, vừa phải tăng cường sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác, đoàn kết một lòng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và các đơn vị trong ngành.
 
Điểm nổi bật nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ Văn phòng là phát huy được truyền thống đoàn kết, tác phong, lề lối làm việc nền nếp, kỷ cương, trách nhiệm; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa Đảng ủy và Ban lãnh đạo Văn phòng cùng sự tham gia tích cực của Công đoàn, Chi đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh, để lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cả 7 lĩnh vực công tác chính: Tổng hợp pháp chế, Văn thư lưu trữ, Hành chính quản trị, Xây dựng, Y tế, Bảo vệ an ninh trật tự và Quản lý xe ô tô. Làm tốt công tác phát triển Đảng với việc kết nạp 24 đảng viên mới, vượt xa so với chỉ tiêu đề ra.

Phan Thị Hồng Yến - Phó bí thư Đảng ủy cơ sở Văn phòng
Nội san Thông tấn số 6/2020

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Giải báo chí TTXVN 2019: Chung sức để có những tác phẩm tốt trong mùa bão lũ (03/07/2020 10:23:38)

Giải báo chí TTXVN 2019: Làm mới những vấn đề đã cũ (03/07/2020 10:20:36)

Giải báo chí TTXVN 2019: Những “mảnh ghép” tạo nên thành công (03/07/2020 10:19:19)

Danh sách giải báo chí TTXVN năm 2019 (03/07/2020 10:12:27)

Cùng học sinh Hải Phòng “Nói không với fake news” (03/07/2020 10:05:24)

Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020): Báo Tin tức điện tử thay "áo mới" (03/07/2020 10:00:25)

Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020): Giao lưu văn nghệ "Hát về quê hương đất nước"  (03/07/2020 09:59:31)

Hội cựu chiến binh giao lưu tại Bắc Giang (03/07/2020 09:57:39)

Truyền hình Thông tấn khai trương trường quay mới tại Đà Nẵng (25/06/2020 08:42:18)

Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nâng cao bản lĩnh chính trị của nhà báo trẻ Khối các cơ quan Trung ương (22/06/2020 11:03:28)