Chủ nhật, ngày 05/07/2020

Tin tức trong ngành

Đại hội Đảng bộ cơ sở Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn nhiệm kỳ 2020-2025


(12/03/2020 17:59:01)

Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Trung tâm Kỹ Thuật Thông tấn nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ sở Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn (TTKT) đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở TTKT nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí, đảm bảo các quy định về bầu cử trong Đảng, về cơ cấu độ tuổi và tỷ lệ nữ. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc TTKT, được bầu là Bí thư Đảng ủy.

Đây là Đảng bộ cơ sở được Ban thường vụ Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo, tổ chức các đại hội tiếp theo của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ TTXVN.

Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN; Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Đinh Đăng Quang; Phó bí thư chuyên trách Hà Thị Mai An; các đồng chí Ủy viên Thường vụ, Phó tổng giám đốc: Vũ Việt Trang và Lê Quốc Minh; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy TTXVN, bí thư các đảng bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng bộ TTXVN.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ TTKT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, nổi bật là việc đảm bảo hệ thống thông tin thông suốt, hạ tầng kỹ thuật an toàn, ổn định, không có sự cố đáng kể nào ảnh hưởng đến hoạt động thông tin của ngành. Nỗ lực này đáng được ghi nhận trong bối cảnh số lượng thông tin do TTXVN sản xuất cũng như số lượng truy cập thông tin tăng lên mạnh mẽ, cùng với những diễn biến về an toàn thông tin trong nước và thế giới thời gian qua rất phức tạp.

TTKT đã tạo lập được mối quan hệ công tác bền chặt với phóng viên, biên tập viên toàn ngành trong hoạt động tác nghiệp hằng ngày cũng như các chiến dịch thông tin của ngành. Nhiều công nghệ mới, nhất là công nghệ thông tin, được ứng dụng góp phần cao chất lượng hoạt động báo chí và các hoạt động nghiệp vụ khác của TTXVN như: Hệ tác nghiệp thông tin đa phương tiện, Cổng thông tin TTXVN, bảng thông tin điện tử công cộng… phù hợp với định hướng phát triển đa phương tiện, đa dạng hóa loại hình thông tin, hình thức phân phối thông tin, tác nghiệp báo chí theo mô hình hội tụ của ngành.

TTXVN đang trên đường phát triển vững chắc, trở thành cơ quan truyền thông chủ lực, đa phương tiện mạnh. Để hướng tới mục tiêu chung của toàn ngành và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, TTKT cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý dữ liệu lớn (Big Data) hay thực tế ảo (Virtual Reality)… để áp dụng sâu, rộng vào các hoạt động báo chí của ngành. Cần tăng cường gắn kết hơn nữa các hoạt động tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị thông tin và Trung tâm; quan tâm hơn nữa đến phát triển kinh tế báo chí nhằm mang lại nguồn lực tài chính quan trọng, đảm bảo cho sự tiếp tục phát triển, tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới thiết bị kỹ thuật công nghệ, mở mang thêm các nguồn thông tin, tài liệu; làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đề nghị Đảng ủy TTXVN và các đảng bộ, chi bộ tập trung làm tốt công tác đánh giá, rút kinh nghiệm, để tổ chức tốt các đại hội tại chi bộ, đảng bộ mình, bảo đảm sự thành công của Đại hội Đảng bộ TTXVN lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu

TTKT là đơn vị trực thuộc TTXVN có nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành và phát triển các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống thông tin chuyên ngành của TTXVN trên phạm vi toàn ngành. Trung tâm hiện có 122 công chức, viên chức và người lao động, làm việc tại 11 phòng chức năng, trong đó 9 phòng tại khu vực Tổng xã, 2 phòng chi nhánh tại Cơ quan khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Cơ quan khu vực phía Nam.

Đảng bộ TTKT là đảng bộ cơ sở quản lý toàn bộ các đảng viên của TTKT tại khu vực Tổng xã, với 5 chi bộ trực thuộc và 47 đảng viên.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ TTKT đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. TTKT đã  xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và ứng dụng công nghệ hiện đại, phối hợp và đảm trách triển khai nhiều đề án phát triển có hàm lượng cao về công nghệ mới của ngành; đa dạng hóa các loại hình thông tin; nghiên cứu và ứng dụng các phương thức tiếp cận truyền thông mới đến công chúng; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tác nghiệp báo chí; phân phối nội dung đa nền tảng; ứng dụng truyền thông tin qua vệ tinh; phát triển mạnh hình thức thông tin qua các thiết bị di động...  Sự phát triển đúng định hướng của hệ thống kỹ thuật thời gian qua đã kịp thời thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của báo chí truyền thông, đáp ứng nhu cầu phát triển của TTXVN và nhu cầu thụ hưởng thông tin của công chúng trong thời đại mới.
 
Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy cơ sở TTKT tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng trực thuộc, vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TTKT nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTXVN lần thứ XXVI.

TTXVN/Nội san Thông tấn

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc (09/03/2020 16:59:38)

Chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (09/03/2020 09:54:20)

Hoạt động xã hội của Hội cựu chiến binh TTXVN tại Hà Giang (05/03/2020 16:43:54)

Ra mắt phiên bản tiếng Nga trên báo điện tử VietnamPlus (03/03/2020 15:18:50)

Trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh vùng cao Yên Bái (02/03/2020 11:59:22)

Chống dịch như chống giặc (28/02/2020 16:37:11)

Xuyên tết với “Cô Vy” (28/02/2020 16:32:09)

Vượt qua sợ hãi, chạy đua cùng dịch  (28/02/2020 16:19:48)

Chúng tôi đã đối diện COVID-19 như thế nào? (28/02/2020 16:14:47)

Toàn ngành thông tin kịp thời, chuẩn xác về dịch bệnh COVID-19 (28/02/2020 16:13:51)