Thứ năm, ngày 05/11/2026

Giải đáp pháp luật

Tiêu chuẩn để cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua Bộ, ban, ngành, tỉnh là gì?


(27/10/2026 16:06:30)

Tiêu chuẩn này được quy định tại khoản 6 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng, bao gồm:

- Có thành tích xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn trong số những cá nhân có 03 lần liên tục được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”;

- Có sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh hoặc có nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được đánh giá hiệu quả theo quy định của pháp luật về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, có phạm vi ảnh hưởng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quân hoặc toàn lực lượng Công an nhân dân.

Phòng Tổng hợp - Kiểm tra - Pháp chế
Thường trực Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật TTXVN

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Cá nhân phải đạt những tiêu chuẩn nào để được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”? (27/10/2026 16:04:47)

Đăng, phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng ít nghiêm trọng bị xử phạt như thế nào? (21/10/2026 09:18:08)

Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính bao gồm các nội dung cơ bản nào? (21/10/2026 09:13:10)

Khi cần bổ sung hồ sơ, công chức, viên chức được phân công thực hiện thủ tục hành chính có trách nhiệm hướng dẫn người dân, tổ chức như thế nào? (21/10/2026 09:12:40)

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính có trách nhiệm giữ bí mật về hồ sơ tài liệu và các thông tin liên quan đến bí mật cá nhân không? (21/10/2026 09:12:12)

Khi thực hiện thủ tục hành chính phải tuân thủ những nguyên tắc nào? (21/10/2026 09:11:47)

Hoạt động báo chí mà không có giấy phép hoạt động báo chí bị xử phạt như thế nào? (13/10/2026 11:35:56)

Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí là bao nhiêu? (13/10/2026 11:32:47)

Tài khoản định danh điện tử của công dân Việt Nam bị khóa trong trường hợp nào? (12/10/2026 09:45:46)

Việc sử dụng thông tin, giấy tờ trên tài khoản định danh điện tử có giá trị như xuất trình giấy tờ không? (06/10/2026 11:38:16)