Thứ năm, ngày 26/11/2020

Tin tức trong ngành

Báo VietnamPlus tặng bồn chứa nước cho đồng bào Hà Giang


(09/11/2020 17:01:19)

Ngày 7/11, báo điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đã trao tặng bồn chứa nước sạch cho 64 hộ nghèo tại bản Sính Lủng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Chương trình có sự đồng hành của công ty Samsung Việt Nam.

Đại diện báo điện tử VietnamPlus trao tặng bồn chứa nước cho người dân thôn Sính Lủng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Phát biểu tại buổi trao tặng, Tổng biên tập báo điện tử VietnamPlus Trần Tiến Duẩn đã chia sẻ khó khăn do thiếu nước sinh hoạt với người dân Phố Cáo, huyện Đồng Văn - cao nguyên đá vốn khô hạn, ít mưa, đặc biệt trong những tháng mùa khô sắp tới. Mong rằng, với món quà thiết thực này, bà con sẽ có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
 
Người dân của bản Sính Lủng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tại buổi trao tặng bồn chứa nước sạch của báo điện tử VietnamPlus

Biết tin đoàn về thăm và tặng quà, người dân đã háo hức tập trung ở UBND xã từ rất sớm. Anh Ly Mí Cáy, 24 tuổi, cho biết: trước đây người dân trong thôn mỗi ngày phải 3-4 lần đi lấy nước ở bể nước sinh hoạt chung trên núi. Gia đình tôi có 4 người, ngoài trồng ngô thì còn chăn nuôi gà và dê. Vào mùa khô, chúng tôi thiếu nước trầm trọng, phải sử dụng hết sức tiết kiệm. Được tặng bồn chứa nước, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi bởi đã có bể chứa nước mưa, không còn phải đi xa để lấy nước nữa.
 
Việc trao quà được thực hiện đúng đối tượng khó khăn

Chủ tịch UBND xã Phố Cáo Giàng Mí Say cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các tổ chức, cá nhân, nhiều chương trình hỗ trợ xây dựng bể chứa nước được thực hiện đã giúp người dân có nơi chứa nước sạch, an toàn phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Song, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhiều hộ gia đình vẫn phải đi bộ từ 4-5km để đèo từng can nước về sử dụng hoặc cả xóm dùng chung một bể chứa nước.
 

Người dân bản Sính Lủng hân hoan chở bồn nước về nhà. Từ nay, họ đã vơi bớt nỗi lo thiếu nước sinh hoạt

Việc trao tặng bồn chứa nước cho người dân là việc làm rất có ý nghĩa mà báo điện tử VietnamPlus dành cho người dân bản Sính Lủng. Hiện xã Phố Cáo còn một số bản trên núi cao như Sà Lủng A, Sà Lủng B cũng đang rất khó khăn do thiếu nước sinh hoạt. Trong thời gian tới, người dân Phố Cáo nói riêng và Hà Giang nói chung hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân để phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.
 

VietnamPlus/Nội san thông tấn