Thứ năm, ngày 26/11/2020

Tin tức trong ngành

Khai trương Phòng truyền thống TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên


(05/11/2020 11:21:47)

Chiều 4/11, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức khai trương Phòng truyền thống tại trụ sở Cơ quan khu vực miền Trung - Tây Nguyên, TP. Đà Nẵng.

 

Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng truyền thống Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên, TP. Đà Nẵng, ngày 4/11

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN đã cắt băng khai trương Phòng truyền thống và trao 17 sổ tiết kiệm tặng thân nhân các nhà báo liệt sỹ TTXVN hy sinh trên các chiến trường khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Cơ quan khu vực miền Trung-Tây Nguyên Ngô Anh Văn khẳng định: Những hình ảnh, tư liệu, kỷ vật quý báu trưng bày tại Phòng truyền thống đã khắc họa trang sử vẻ vang về một thời bom đạn khốc liệt nhưng rất đỗi tự hào của các thế hệ nhà báo, phóng viên đi trước. Truyền thống quý báo đó đã và đang được cán bộ, phóng viên, công nhân, viên chức Cơ quan khu vực miền Trung-Tây Nguyên gìn giữ, kế thừa, tiếp nối và phát triển không ngừng. Việc xây dựng Phòng truyền thống là nghĩa cử tri ân của thế hệ hôm nay với những thế hệ đi trước, giữ mãi những trang sử hào hùng của TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.
 
Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên Ngô Anh Văn phát biểu khai trương Phòng truyền thống

Cách đây hơn 60 năm, những phóng viên đầu tiên của Việt Nam Thông tấn xã (nay là TTXVN) được cử vào chiến trường khu V xây dựng lực lượng cho Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP). Trong thời kỳ chiến tranh gian khổ, ác liệt, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên TTXGP Trung Trung Bộ đã dũng cảm, kiên cường, đối mặt với mọi gian khổ, hy sinh để bảo đảm cho dòng thông tin luôn được thông suốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Những nhà báo-chiến sỹ TTXGP có mặt ở nhiều trận đánh để ghi lại những khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến đấu chống ngoại xâm của quân và dân miền Trung-Tây Nguyên.
 
Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi trao tặng sổ tiết kiệm cho các thân nhân gia đình liệt sỹ của TTXVN   

Sau hàng chục năm tìm kiếm và sưu tầm, đến nay, Cơ quan khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã lưu giữ được hàng trăm hiện vật được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài TTXVN hiến tặng, trong đó, phần lớn là những kỷ vật chiến trường của những người làm báo TTXGP. Hiện nay, các hiện vật đều được lập hồ sơ, bảo quản tốt và trưng bày trang trọng tại Phòng truyền thống Cơ quan khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
 
Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cùng các đại biểu tham quan Phòng truyền thống Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên

 

TTXVN/Nội san Thông tấn