Thứ sáu, ngày 18/09/2020

Tin tức trong ngành

Tăng cường hợp tác thông tin với KPL


(09/12/2019 16:49:30)

Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Kikeo Khaykhamphithoune tiếp Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh. Ảnh: Thu Phương

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 8 - 11/12 theo lời mời của Tổng giám đốc Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) Sounthone Khathavong, chiều 8/12, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh làm trưởng đoàn đã được Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Kikeo Khaykhamphithoune tiếp thân mật.

Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh chân thành cảm ơn Bộ trưởng Kikeo Khaykhamphithoune đã dành thời gian tiếp đoàn; chúc mừng đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune được tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Báo cáo đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune kết quả hợp tác giữa TTXVN và KPL trong thời gian qua, Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh cho biết: TTXVN hiện có quan hệ hợp tác song phương và đa phương với hơn 40 hãng thông tấn và tổ chức báo chí quốc tế lớn trên thế giới, nhưng quan hệ với KPL bao giờ cũng đặc biệt và hết sức chặt chẽ. Mặc dù còn khó khăn nhưng TTXVN luôn hỗ trợ KPL hết mình trong khả năng có thể, đặc biệt là trong công tác đào tạo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên... Bên cạnh đó, TTXVN cũng giúp KPL nâng cấp hạ tầng cơ sở kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu thông tin ngày một cao trong thời đại mới… Trong thời gian tới, TTXVN sẽ tiếp tục hỗ trợ KPL, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh bày tỏ hy vọng Chính phủ và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tiếp tục ủng hộ quan hệ của cơ quan thông tấn hai nước, tạo điều kiện thuận lợi để Cơ quan thường trú TTXVN tại Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bộ trưởng Kikeo Khaykhamphithoune bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa hai hãng thông tấn và nhấn mạnh, quan hệ giữa hai nước Lào và Việt Nam là mối quan hệ có một không hai trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, yếu tố quyết định sự thành bại của mọi vấn đề. Bộ trưởng mong muốn TTXVN tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm hay, hiệu quả trong công tác thông tin cho KPL; đề nghị hai bên chú trọng và tìm phương pháp đào tạo phù hợp và hiệu quả để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của KPL. Đồng thời tin tưởng quan hệ giữa KPL và TTXVN sẽ ngày càng bền chặt, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ mà hai Đảng, hai Nhà nước giao phó.
 
* Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh đã có cuộc hội đàm với Tổng giám đốc Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) Sounthone Khanthavong.
 
Quang cảnh buổi hội đàm giữa đoàn đại biểu TTXVN và đoàn đại biểu Thông tấn xã KPL. Ảnh: Phạm Kiên

Hai bên thông báo cho nhau tình hình hoạt động và phát triển của mỗi cơ quan; bày tỏ vui mừng khi TTXVN và KPL đều hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình với tư cách là cơ quan phát ngôn chính thức của chính phủ, đáp ứng được yêu cầu thông tin của thời đại kỹ thuật số. Hai bên kiểm điểm lại việc thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan thông tấn trong năm 2019, đồng thời thảo luận phương hướng hoạt động và hợp tác trong năm 2020 theo tinh thần của thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ giai đoạn 5 năm 2016-2020 giữa TTXVN và KPL.

Hai bên nhất trí, năm 2020, TTXVN và KPL sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin (tin, ảnh hằng ngày); tăng cường tuyên truyền, quảng bá nhằm phát triển mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai cơ quan thông tấn nói riêng, giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung.

Năm 2020, TTXVN tiếp tục giúp KPL nâng cao chất lượng trang http: kpl.gov.la; tiếp nhận cán bộ KPL sang TTXVN bồi dưỡng nghiệp vụ và tiếp tục hỗ trợ cung cấp thiết bị cần thiết cho phòng Studio của KPL theo khả năng của TTXVN. KPL sẽ tiếp tục giúp TTXVN phát hành Báo ảnh Việt Nam tiếng Lào tại Lào; tuyên truyền, quảng bá các trang tin điện tử của TTXVN, như Báo ảnh Việt Nam, báo điện tử VietnamPlus trên trang http://kpl.gov.la của KPL; ưu tiên hỗ trợ các phóng viên của TTXVN thường trú tại Lào trong hoạt động nghiệp vụ cũng như các vấn đề liên quan khác.
 
Tổng giám đốc Thông tấn xã KPL Sounthone Khathavong và Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh trao đổi biên bản hợp tác vừa được ký kết. Ảnh: Phạm Kiên

Nhân dịp này, TTXVN đã tặng KPL một số thiết bị kỹ thuật để giúp các đồng nghiệp KPL thuận lợi hơn trong hoạt động nghiệp vụ báo chí.

Kết thúc hội đàm, Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh và Tổng giám đốc Sounthone Khanthavong đã ký biên bản hội đàm làm cơ sở triển khai các chương trình, kế hoạch hợp tác trong thời gian tới./.

TTXVN/Nội san Thông tấn

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Sẵn sàng thay đổi ngay khi đang thành công (04/12/2019 16:52:36)

"Chuyền tay" rèn nghề ở Ban tin Thế giới (04/12/2019 16:45:24)

Chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (04/12/2019 16:42:08)

Trường Thông tấn trong rừng (04/12/2019 16:41:28)

Hồi ức đẹp về những người thầy Việt Nam (04/12/2019 16:38:32)

Hội nghị tập huấn chuyên đề nâng cao chất lượng thông tin xây dựng Đảng: Đảm bảo thông tin chính thống, trung thực (04/12/2019 16:36:00)

Tiếp Tổng Bí thư Đảng phong trào cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominicana (03/12/2019 16:52:48)

Hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội (03/12/2019 11:33:46)

Đóng góp tích cực cho Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào (03/12/2019 11:28:26)

Khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động (03/12/2019 11:23:59)