Thứ tư, ngày 24/07/2024

Tin trong ngành

Ủng hộ đồng bào miền Trung khó khăn sau mưa lũ


(21/10/2016 15:36:19)

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Lễ phát động chương trình quyên góp, ủng độ đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra.

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN


Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh, với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", mỗi cán bộ, công chức, viên chức TTXVN ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương, giúp nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Chương trình quyên góp được triển khai đồng loạt tại hệ thống các Cơ quan thường trú TTXVN trong cả nước.

* Chiều 19/10, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa bão, nhân dân các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã phải hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài, gây ra lũ lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Nhằm giúp đỡ nhân dân những vùng chịu thiệt hại sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, trên tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội tổ chức đợt quyên ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại. Văn phòng Quốc hội kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng, Viện Nghiên cứu lập pháp, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố, với tấm lòng hảo tâm cùng chung tay ủng hộ để góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ.

Ngay tại Lễ phát động, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội cùng lãnh đạo các đơn vị của Văn phòng đã trực tiếp quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quyên góp ít nhất 1 ngày lương để chia sẻ mất mát, giúp đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

* Ngày 19/10/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định Số 4403/QĐ-BQP về việc trích Quỹ điều tiết lợi nhuận sau thuế của một số doanh nghiệp Quân đội thuộc Bộ Quốc phòng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ với số tiền 3.000.000.000 (Ba tỷ đồng); đồng thời, ủy quyền cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thay mặt Bộ Quốc phòng trao tiền hỗ trợ cho Ủy ban nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

* Cùng với nhân dân cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, Ban Đối ngoại Trung ương phát động cán bộ, công chức, người lao động toàn cơ quan mỗi người ủng hộ một ngày lương, góp phần hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống..

* Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và địa phương các tỉnh miền Trung bị thiên tai, lũ lụt, chiều 19/10, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã tổ chức Lễ phát động tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ, công chức, người lao động, để quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; cùng các đồng chí Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiên tai, lũ lụt. Tổng số tiền ủng hộ tại lễ phát động được khoảng 120 triệu đồng.

* Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra với các tỉnh miền Trung trong những ngày qua, chiều 19/10, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và tháng cao điểm “Vì người nghèo”. 

Tại lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan tổ chức doanh nghiệp, các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân cùng có những việc làm cụ thể, thiết thực giúp người dân các tỉnh bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra sớm ổn định cuộc sống vừa thiết thực hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo. Mỗi người lao động, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng đại diện các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp và nhiều cá nhân đã ủng hộ được số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

* Chiều 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động đợt 1 quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng.Với tinh thần tương thân, tương ái, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kêu gọi các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động ngành Giáo dục cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên hãy chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

Cũng trong sáng nay, tại Tại Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất hướng về đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất bởi đợt lũ lụt vừa qua.

PV (TTXVN)
Theo Báo Tin tức

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

TTXVN ký kết hợp tác truyền thông với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng (19/10/2016 09:23:54)

Tổng hợp tin trong ngành (Theo Nội sanThông tấn số 9/2016) (13/10/2016 15:01:52)

Tăng cường phối hợp thông tin tuyên truyền giữa TTXVN và ba vùng chiến lược (13/10/2016 14:12:07)

Sắc màu K28 (13/10/2016 11:27:32)

Vui tết Trung thu với trẻ em khó khăn (13/10/2016 09:40:28)

Nghị quyết về nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin đối ngoại (13/10/2016 09:32:23)

Những khoảnh khắc chân thực, sinh động qua Khoảnh Khắc Vàng 04 (12/10/2016 16:11:42)

Quy tụ hàng ngàn tác phẩm ảnh chất lượng (12/10/2016 15:51:17)

Sôi nổi Đại hội Thể thao TTXVN 2016 (12/10/2016 11:04:50)

Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học, Nghệ thuật đợt V: Vinh danh nhiếp ảnh thông tấn (12/10/2016 10:24:28)