Thứ sáu, ngày 02/12/2022

Công tác thông tin

Hoạt động của Liên Chi hội Nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam


(12/07/2011 17:08:01)

* Ngày 19/6, tại Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Gia Minh - Hải Phòng, Liên Chi hội Nhà báo TTXVN phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân, Công an và Thành đoàn TP. Hải Phòng tổ chức hàng loạt hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

            Tại buổi tọa đàm "Thực trạng công tác cai nghiện phục hồi và những đề xuất giải pháp", hàng chục ý kiến, tham luận đưa ra nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy, các giải pháp phòng chống tội phạm, đẩy lùi ma túy, trong đó có các giải pháp về truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới thay đổi thái độ, hành vi trong cộng đồng về công tác phòng chống ma túy, chống kỳ thị, chia sẻ, giúp đỡ người nghiện đoạn tuyệt với ma túy, hòa nhập cộng đồng.

           

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện LCH Nhà báo TTXVN cho biết: Ban lãnh đạo TTXVN đã huy động tất cả các loại hình báo chí trong ngành, từ bản tin, báo giấy, báo ảnh, báo điện tử đến truyền hình... cùng vào cuộc, tích cực góp phần vào cuộc đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội.

            Các nhà báo TTXVN đã tổ chức và cùng tham gia chương trình giao lưu trong đêm văn nghệ đặc sắc mang tên "Vượt sóng" cùng 1.200 học viên của Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Gia Minh - Hải Phòng.

            Chi hội Nhà báo Ban Biên tập-Sản xuất ảnh báo chí tổ chức trưng bày các tác phẩm ảnh về chủ đề phòng chống tệ nạn xã hội do các phóng viên TTXVN thực hiện, thu hút sự quan tâm của đông đảo các đại biểu.

 

            * Nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011 và kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 1/6, Chi hội Ban BTT Trong nước phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ thông tấn đã tổ chức tập huấn chuyên đề thông tin về Biển và Hải đảo Việt Nam cho gần 60 cán bộ, PV, BTV của các đơn vị thông tin trong ngành.

            Đồng chí Nguyễn Duy Chiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) đã cung cấp cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN, những thông tin cập nhật về các vấn đề liên quan tới Biển Đông, các hoạt động thực thi chủ quyền biển đảo của Nhà nước ta và chủ trương, quan điểm và hướng giải quyết của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông. Đồng chí cũng nhấn mạnh về những điểm cần lưu ý trong công tác thông tin tuyên truyền đối nội và đối ngoại về các vấn đề liên quan đến Biển Đông, nhằm đảm bảo thông tin tuyên truyền đúng định hướng về các vấn đề trên biển, đồng thời góp phần quản lý, bảo vệ, phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam.

 

            * Ngày 24/6, Chi hội nhà báo Ban BTT Thế giới, chi hội Tổng hợp phối hợp tổ chức một cuộc tọa đàm chuyên đề về Kỹ năng làm tin quốc tế trên truyền hình, nâng cao chất lượng các các bản tin quốc tế trên kênh Truyền hình thông tấn (Vnews) cũng như một số chuyên đề mà Ban BTT Thế giới đang đảm nhiệm.

            Gần 60 biên tập viên đến từ Ban BTT Thế giới và một số đơn vị trong ngành đang hợp tác với Vnews để sản xuất chương trình truyền hình đã đến dự.

            Ban tổ chức đã mời các chuyên gia trong lĩnh vực truyền hình đến trao đổi kinh nghiệm.

 

            * Ngày 11/6, Chi hội nhà báo Trung tâm Truyền hình thông tấn (THTT) tổ chức buổi sinh hoạt nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm thông tin trên kênh Vnews.

            Đông đảo hội viên trong Chi hội đã nghe nhà báo Nguyễn Văn Vinh, một người làm truyền hình kỳ cựu của hãng Reuter, phân tích các vấn đề lý luận thực tiễn của quy trình làm tin, phóng sự.

            Theo nhà báo Nguyễn Văn Vinh, sự kết hợp giữa phóng viên thời sự THTT và các phóng viên phân xã đã phát huy được ưu thế xuất hiện "mọi lúc, mọi nơi" của Vnews. Tuy nhiên, trong công tác biên tập, làm vỏ bản tin, dẫn hiện trường, duyệt hình...vẫn còn nhiều việc cần rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của Kênh.

 

           

Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Đua chúc mừng TTXVN nhân ngày 21/6

* Sáng 20/6, Chi hội Nhà báo CQĐD tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt toàn thể hội viên, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong cơ quan ôn lại truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, truyền thống TTXVN nói riêng nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; động viên anh chị em hội viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

            Cùng ngày, đ/c Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, cùng nhiều cơ quan đoàn thể trung ương và địa phương tại thành phố cũng đã đến tặng hoa và chúc mừng các phóng viên, biên tập viên, cán bộ công nhân viên CQĐD tại TP. Hồ Chí Minh.

 

            * Hội khỏe Hội Nhà báo TP. Hà Nội lần thứ XVII năm 2011 mở rộng đã chính thức khép lại sau ba ngày (từ 25-28/5) thi đấu sôi nổi, hào hứng của hơn 500 vận động viên là những cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên đến từ 12 cơ quan báo chí của Hà Nội cùng 8 cơ quan báo chí Trung ương thi đấu ở 7 môn: quần vợt, bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, kéo co, đi bộ điền kinh và bóng đá mini.

            Tham dự Hội khỏe lần này, Liên Chi hội nhà báo TTXVN có 40 vận động viên so tài ở 5 nội dung: bóng bàn, bóng đá, cầu lông, tennis và cờ tướng. Kết quả, các vận động viên TTX đã đoạt 1 giải nhất, 2 giải nhì và 5 giải ba ở các môn: cờ tướng, bóng bàn và tennis.

 

            * Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2011), các hội viên thuộc Liên chi hội nhà báo TTXVN đến từ Ban Biên tập-Sản xuất ảnh báo chí, Trung tâm Dữ kiện tư liệu, Trung tâm Truyền hình thông tấn và báo điện tử VietnamPlus đã có chuyến đi thực tế, thăm quan, tặng quà và giao lưu với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên.

            Ông Đỗ Mạnh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu với đoàn một số nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2011.

Theo Nội san Thông tấn, số 6/2011

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Giải báo chí Quốc gia lần thứ V - năm 2010 (12/07/2011 16:52:01)

Danh sách các nhà báo TTXVN đoạt Giải báo chí Quốc gia lần thứ V - năm 2010 (12/07/2011 14:44:15)

Thành công của sự phối hợp nhóm (12/05/2011 09:41:25)

"TáỪổ hào ViáỪẬt Nam" - TáỪổ hào giành hai giáỨặi nháỨầt áỨặnh bÃắo chÃễ  (12/05/2011 09:34:09)

Danh sách các tác giả đoạt giải Giải báo chí TTXVN năm 2010 (11/05/2011 17:00:46)

Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng & đa dạng hóa thông tin thông tấn (11/05/2011 16:58:34)

Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam 21/4 và Trao tặng Giải báo chí TTXVN 2010 (11/05/2011 16:51:37)

Chi hội nhà báo Trung tâm Truyền hình thông tấn tổ chức trao đổi nghiệp vụ (15/04/2011 13:04:18)

Liên Chi hội nhà báo bàn các chương trình công tác và khởi động Giải báo chí TTXVN 2011 (07/03/2011 15:05:29)

TTXVN đoạt 5 giải, Giải báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (08/11/2010 10:41:22)