Chủ nhật, ngày 20/06/2021

Tin tức trong ngành

Hợp tác với hãng thông tấn Campuchia AKP đi vào thực chất và hiệu quả


(14/12/2019 10:05:25)

Ngày 12/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith đã tiếp thân mật Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Lê Quốc Minh nhân dịp sang thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia từ ngày 11-14/12 theo lời mời của Tổng giám đốc hãng thông tấn Campuchia (AKP). Tham dự buổi tiếp có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh.
 

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cùng đoàn đại biểu TTXVN

Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh khẳng định, trong khả năng của mình, TTXVN sẽ nỗ lực hỗ trợ đào tạo nhân lực cho AKP và các đơn vị khác của Bộ Thông tin Campuchia về thiết kế tạp chí, kỹ năng làm báo bằng thiết bị di động, báo điện tử, báo chí dữ liệu. Đồng thời bày tỏ hy vọng Chính phủ và Bộ Thông tin Campuchia tiếp tục ủng hộ quan hệ của hai cơ quan thông tấn hai nước, tạo điều kiện thuận lợi để Cơ quan thường trú TTXVN tại Vương quốc Campuchia hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bộ trưởng Khieu Kanharith đánh giá cao hợp tác truyền thống hiệu quả giữa TTXVN và AKP thời gian qua đang đi vào thực chất và hiệu quả, theo hướng nâng cao chất lượng thông tin. Đồng thời khẳng định mong muốn các cơ quan báo chí Campuchia có nhiều bài viết hơn nữa về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.

Hiện tại, Đài Phát thanh quốc gia Campuchia đang phát chương trình tiếng Việt với thời lượng 10 phút và đặt mục tiêu tăng thời lượng lên 30 phút/ngày. Đề cập tới việc Campuchia sẽ là nước chủ nhà đăng cai SEA Games 2023, Bộ trưởng Khieu Kanharith đề nghị TTXVN hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm in và đặc biệt là chất lượng ảnh sử dụng trên tạp chí của Bộ Thông tin Campuchia nhằm tăng cường đưa hình ảnh của Campuchia tới các bạn bè quốc tế và trong khu vực ASEAN.

* Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh cùng đoàn đại biểu TTXVN đã có buổi hội đàm với Tổng giám đốc AKP Sok Mom Nimul và lãnh đạo các đơn vị chủ chốt của AKP.

Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh đã thông báo tóm tắt tình hình hoạt động của TTXVN, đặc biệt là những đổi mới trong phương pháp tác nghiệp, các xu hướng và sản phẩm báo chí sáng tạo của TTXVN. Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh đánh giá cao ý tưởng của Tổng giám đốc Sok Mom Nimul về việc hai cơ quan triển khai hợp tác đào tạo, tổ chức các chuyến trao đổi nghiệp vụ giữa các phóng viên, kỹ thuật viên, đặc biệt là việc tổ chức các đoàn phóng viên đi thực tế, viết bài về đất nước của nhau là điều rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh khẳng định, TTXVN sẽ tiếp tục thu thập, cung cấp cho AKP ảnh tư liệu, nhất là về thời kỳ phát triển đầu tiên của AKP trong những năm sau giải phóng 1979, giai đoạn đất nước Campuchia hồi sinh sau thời kỳ diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ.
 
Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh và Tổng giám đốc AKP Sok Mom Nimul ký biên bản hợp tác. Ảnh: TTXVN

Tổng giám đốc Sok Mom Nimul cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của TTXVN về thiết bị tác nghiệp, đào tạo nhân lực cho AKP trong những năm qua. Hiện tại, các bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp, ảnh có chú thích tiếng Anh của TTXVN vẫn là nguồn thông tin quan trọng để AKP dịch, biên tập và đăng phát tại Campuchia.

 Nhân dịp này, TTXVN đã tặng AKP một số thiết bị kỹ thuật để giúp các đồng nghiệp AKP thuận lợi hơn trong quá trình tác nghiệp báo chí. Kết thúc hội đàm, Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh và Tổng giám đốc AKP Sok Mom Nimul đã ký biên bản hội đàm làm cơ sở triển khai các chương trình, kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

 * Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, chiều 13/12, tại tỉnh Siem Reap, Phó tổng giám đốc  Lê Quốc Minh đã có cuộc làm việc với Phó tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap Neak Neron, cùng giám đốc các sở Thông tin, Du lịch và Đầu tư của tỉnh. Phó tỉnh trưởng Neak Neron nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh, bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của TTXVN đối với AKP trong những năm qua.
Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh làm việc với Phó tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap Neak Neron. Ảnh: TTXVN

Phó tổng giám đốc Lê Quốc Minh khẳng định, với thế mạnh về hai ấn phẩm có tiếng Khmer là Báo ảnh Việt NamBáo ảnh Dân tộc và Miền núi, đặc biệt sự hiện diện của Cơ quan thường trú TTXVN tại Campuchia, TTXVN sẵn sàng hợp tác trực tiếp với tỉnh Siem Reap, phóng viên AKP thường trú tại tỉnh để hỗ trợ công tác quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới Campuchia./.

TTXVN/Nội san Thông tấn

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Tăng cường hợp tác thông tin với KPL (09/12/2019 16:49:30)

Sẵn sàng thay đổi ngay khi đang thành công (04/12/2019 16:52:36)

"Chuyền tay" rèn nghề ở Ban tin Thế giới (04/12/2019 16:45:24)

Chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (04/12/2019 16:42:08)

Trường Thông tấn trong rừng (04/12/2019 16:41:28)

Hồi ức đẹp về những người thầy Việt Nam (04/12/2019 16:38:32)

Hội nghị tập huấn chuyên đề nâng cao chất lượng thông tin xây dựng Đảng: Đảm bảo thông tin chính thống, trung thực (04/12/2019 16:36:00)

Tiếp Tổng Bí thư Đảng phong trào cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominicana (03/12/2019 16:52:48)

Hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội (03/12/2019 11:33:46)

Đóng góp tích cực cho Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào (03/12/2019 11:28:26)