Thứ bảy, ngày 23/09/2023

Tin tức trong ngành

Báo Tin tức: Mang yêu thương đến học sinh nghèo miền núi Cao Bằng


(07/06/2022 09:07:46)

Từ Hà Nội, di chuyển hơn 400km, với 1/3 quãng đường đèo dốc, 14 khúc cua tay áo hiểm trở bậc nhất vùng Đông Bắc, ngày 4/6, đoàn công tác “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin tức đã tới trường Phố thông cơ sở (PTCS) liên cấp xã Hồng An - xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Được chào đón bằng những nụ cười hạnh phúc của các em học sinh và các cụ cao niên dân tộc Mông, Dao, sự mệt nhọc của các thành viên trong đoàn dường như tan biến.

Nuôi dưỡng ước mơ

Đến với Cao Bằng những ngày đầu tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em - đoàn công tác “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin tức mang theo tấm lòng của các đơn vị đồng hành, trao 50 suất học bổng và hiện vật với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã động viên kịp thời cho những nỗ lực học tập và giảng dạy của thầy và trò ở mảnh đất còn nhiều khó khăn này.

Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga trao những phần quà tặng các em học sinh trường PTCS liên cấp xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Tự tay trao những phần quà ý nghĩa tặng các em học sinh, Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga chia sẻ, chương trình được thực hiện sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, giúp các em học sinh nghèo vượt khó, nuôi dưỡng niềm đam mê và nối dài chặng đường học tập. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” mà báo Tin tức đã triển khai nhiều năm qua. Đến với mái trường vùng núi xa xôi này, chúng tôi hy vọng, những tấm lòng của cán bộ, phóng viên báo Tin tức, của các cơ quan, doanh nghiệp đồng hành... sẽ tiếp thêm động lực cho các em học sinh; tiếp thêm niềm tin cho các gia đình, nhà trường và địa phương để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, động viên các em đến lớp.

Có cả con và cháu đạt thành tích cao trong học tập, được trao quà trong chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin tức, chị Sùng Thị Mỵ (xóm Ca Dằm, dân tộc Mông) không giấu được xúc động: tôi có ba con nhỏ đang học ở trường, lại nuôi thêm hai cháu do em chồng mất sớm. Nhà không đủ ăn, nhưng rất may mắn nhận được sự hỗ trợ của các cấp, nhà trường thời gian qua. Hôm nay, lại nhận được những phần quà quý báu, trao tặng đúng lúc khó khăn, tôi vô cùng xúc động, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tình cảm của đoàn dành cho chúng tôi.
 
Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga phát biểu tại chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Thầy Hoàng Đức Thương, Hiệu trưởng trường PTCS liên cấp xã Hồng An cho rằng, vấn đề lớn nhất với một trường vùng cao vẫn là con đường đến trường của các em còn nhiều gian khó. Nếu ở vùng đồng bằng, quãng đường từ 3-10km đã là xa xôi, thì ở miền núi, khó khăn còn nhân lên gấp bội. Đó là những con đường đá hộc, những con suối mùa mưa nước dâng cuồn cuộn, là gió rét căm căm của mùa đông khắc nghiệt. Bởi thế, việc đảm bảo sĩ số, đảm bảo công tác dạy và học là nỗ lực rất lớn của chính quyền địa phương, của các gia đình, của cả thầy và trò nơi đây.

Trường PTCS  liên cấp xã Hồng An có tổng số  321 học sinh, thuộc cả ba bậc học mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Ngoài điểm trường chính, trường có thêm 5 điểm trường phụ. Do điều kiện đường xá xa xôi, nhiều gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, nên trường có tới 50 em học sinh học tập nội trú.

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng An Tô Thị Dung cho biết, lãnh đạo và nhân dân xã rất vui mừng khi xã là điểm đến của chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”. Sự quan tâm, động viên của báo Tin tức cùng các cá nhân, đơn vị đồng hành, bằng cả tinh thần và vật chất, đã tiếp thêm sức mạnh cho người dân và chính quyền địa phương. Hy vọng rằng, “Đồng hành cùng vùng khó” sẽ còn tiếp tục đồng hành với sự phát triển của Hồng An nói riêng và nhiều vùng đất khó khăn khác trên cả nước nói chung.

Mười năm “Đồng hành cùng vùng khó”

Tính cả chương trình đến với xã miền núi đặc biệt khó khăn Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đã đi trọn 10 năm thực hiện các chương trình công tác vì xã hội của báo Tin tức.
Nhiều lần tham gia đoàn công tác của báo Tin tức đến với các vùng khó, Trưởng phòng Tổng hợp báo Tin tức Nguyễn Mai Hương tâm sự, hành trình đến với những vùng đất khó khăn rất nhiều gian nan, nhưng được ngắm những gương mặt trẻ thơ hồn nhiên thì mọi mệt nhọc trong tôi đều tan biến. Được đóng góp chút sức lực bé nhỏ cho các hoạt động xã hội, cho các công tác vì cộng đồng của báo Tin tức là niềm tự hào của mỗi thành viên.
 
Đoàn thiện nguyện của báo Tin tức và các em học sinh trường PTCS liên cấp xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Trải qua 10 năm, từ chuyến đi đầu tiên trao quà hỗ trợ những gia đình huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại trong đợt mưa lũ năm 2012, báo Tin tức đã có hàng chục chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với các xã, huyện còn nhiều khó khăn tại các địa phương: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh… Cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, những hành động thiết thực đến đúng lúc, đúng người đã làm nên giá trị thực sự cho những món quà từ chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”.

Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga khẳng định, trong thời gian tới, công tác xã hội sẽ tiếp tục được tòa soạn duy trì thông qua chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn. Đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hướng đến những vùng miền khó khăn trên cả nước của báo Tin tức cũng như của đơn vị tài trợ.
 
Các em học sinh trường PTCS liên cấp xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng vui mừng đón nhận những món quà của báo Tin tức

Trên dải đất hình chữ S, nơi nào gặp khó, nơi ấy có những tấm lòng nghĩa tình tìm đến. Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” sẽ mang niềm vui đến với nhiều miền đất xa xôi của Tổ quốc, lan tỏa hơn nữa tấm lòng và ý nghĩa của hai tiếng “đồng bào” thiêng liêng./.
 

Báo Tin tức/ Nội san Thông tấn

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

Chiến dịch thông tin SEA Games 31: Lan tỏa những dòng tin (02/06/2022 15:46:44)

Chiến dịch thông tin SEA Games 31: Tự hào ảnh chủ nhà (02/06/2022 15:44:12)

Chiến dịch thông tin SEA Games 31: Báo Thể thao và Văn hóa - Một chiến dịch hoàn hảo trên mọi nền tảng (02/06/2022 15:08:14)

Chiến dịch thông tin SEA Games 31: Thích ứng với nhiệm vụ (02/06/2022 15:02:19)

Chiến dịch thông tin SEA Games 31: Linh hoạt phối hợp, chủ động thông tin (02/06/2022 14:59:46)

Chiến dịch thông tin SEA Games 31: Món quà chờ đợi 19 năm (02/06/2022 14:44:20)

Trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn và đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em" (01/06/2022 11:08:27)

Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2022): Làm báo tại chiến trường Quảng Trị (01/06/2022 10:12:09)

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022): Một ngày theo chân Bác  (01/06/2022 10:10:49)

Các CQTT hoạt động hiệu quả, tạo sức mạnh cho toàn ngành (01/06/2022 09:15:50)