Thứ hai, ngày 18/01/2021

Tin tức trong ngành

Giành nhiều giải cao tại Giải báo chí “75 năm Quốc hội Việt Nam”


(05/01/2021 10:07:20)

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vinh dự giành hai giải B và một giải C tại lễ trao Giải báo chí “75 năm Quốc hội Việt Nam”, tối 4/1, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946- 6/1/2021).

Phó tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh và các phóng viên của TTXVN vừa giành Giải báo chí “75 năm Quốc hội Việt Nam”

Hai giải B được trao cho nhóm tác giả Nguyễn Thị Hồng Điệp, Trương Thị Diệp và Nguyễn Việt Đức, Ban biên tập tin Trong nước với tác phẩm “Việt Nam trong ngôi nhà chung AIPA” và tác giả Nguyễn Trọng Đức, Ban biên tập Ảnh với tác phẩm “Thăm hỏi, tặng quà đồng bào bị lũ lụt ở Hà Tĩnh, tháng 10/2016”. Tác phẩm “Đổi mới - dấu ấn đặc biệt trong hoạt động của Quốc hội năm 2020” của tác giả Ngọ Xuân Quảng, báo điện tử VietnamPlus đoạt giải C.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (phải) và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (trái) trao giải B cho đại diện nhóm tác giả Ban biên tập tin Trong nước TTXVN với tác phẩm “Việt Nam trong ngôi nhà chung AIPA”

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm của 51 cơ quan báo chí dự thi ở các thể loại: báo in, báo hình, báo điện tử, phát thanh và ảnh báo chí. Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho 43 tác phẩm xuất sắc nhất.

Đây là lần thứ hai Văn phòng Quốc hội tổ chức giải thưởng báo chí viết về đề tài Quốc hội. Giải thưởng góp phần nâng cao nhận thức của người dân về Quốc hội; ghi nhận, động viên, khen thưởng các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương có những tác phẩm báo chí xuất sắc về đề tài Quốc hội; góp phần cổ vũ, động viên nhân dân cả nước thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

TTXVN/Nội san Thông tấn