Chủ nhật, ngày 19/01/2020

Người tốt việc tốt

Chị Miên trả lại 28 triệu đồng nhặt được


(02/08/2017 15:02:14)

Lãnh đạo Văn phòng TTXVN gặp gỡ, cảm ơn chị Phạm Thị Miên (thứ 4 từ phải sang)


Ngày 27/6, khi  thực hiện nhiệm vụ lau dọn khu vệ sinh tầng 8 trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, chị Phạm Thị Miên nhặt được bọc tiền 20 triệu đồng gói trong giấy học sinh. Chị lập tức xuống trình báo và nộp lại số tiền cho bảo vệ cơ quan để tìm và trả lại cho người đánh rơi. 

Ngày 6/7, cũng tại khu vệ sinh tầng 8, chị Miên lại nhặt được một ví da màu đen, bên trong có 8 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân quan trọng. Chị cũng lập tức trình báo và nộp lại của rơi cho bảo vệ cơ quan. Lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng tìm và trả lại nguyên vẹn tài sản cho chủ nhân của chiếc ví. Việc làm của chị Miên thật đáng trân trọng.

Chị Phan Thị Miên là nhân viên của Công ty TNHH Liên Thái Bình (Pan Services), đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà số 5 Lý Thường Kiệt. Hằng ngày, từ mờ sáng chị bắt xe buýt từ Đông Anh sang để kịp làm vệ sinh sạch sẽ các khu vực được phân công xong trước giờ làm việc. Và tới tận cuối giờ chiều, chị mới lại bắt xe buýt về Đông Anh với các con, các cháu. 

Ít ai biết được gia cảnh của chị còn rất khó khăn. Chị Miên là mẹ cậu con trai út mới 4 tuổi, nhưng lại là bà của đứa cháu nội hơn 1 tuổi và vẫn đang phải cáng đáng vai trò là lao động trụ cột trong nhà. Trong vòng 10 ngày, chị đã hai lần trả lại của rơi cho người mất với số tiền lên tới 28 triệu đồng, cùng với nụ cười hiền hậu, bình dị như chính công việc thường ngày của chị.

Thay mặt những người đã nhận lại tài sản bị mất và cán bộ nhân viên cơ quan TTXVN, lãnh đạo Văn phòng đã gặp gỡ cảm ơn và động viên chị Miên cùng các nhân viên Công ty Pan Services, mong muốn sự hợp tác giữa hai đơn vị vừa hiệu quả vừa nồng ấm yêu thương, cảm thông giữa những người lao động.
 

Theo Nội san thông tấn số 7/2017