Thứ tư, ngày 03/06/2020

Người tốt việc tốt

Mỗi tháng Ba một địa chỉ thiện nguyện


(11/05/2016 15:54:00)

Là một địa phương đặc biệt khó khăn với địa hình chia cắt, đời sống của người dân còn nhiều vất vả, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu trở thành điểm đến của tuổi trẻ Trung tâm Truyền hình Thông tấn (THTT) trong chương trình tình nguyện "Mỗi tháng Ba - Một địa chỉ" năm 2016.

Tại xã Sin Suối Hồ, Đoàn thanh niên Trung tâm THTT phối hợp cùng CTCP Khử trùng Việt Nam Chi nhánh miền Bắc và Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã tổ chức trao tặng máy lọc nước, học bổng cùng 150 suất quà (gồm các nhu yếu phẩm) cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tuổi trẻ Trung tâm THTT còn ủng hộ xây dựng tủ sách miễn phí và một số quần áo, đồ chơi cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn.

Điểm đặc biệt của hoạt động tình nguyện "Mỗi tháng Ba - Một địa chỉ" năm 2016 của Đoàn thanh niên Trung tâm THTT là đã liên kết các nguồn lực để tạo nên một chương trình thực sự có ý nghĩa, mang lại giá trị không chỉ tinh thần mà cả vật chất cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao. Trên thực tế, hoạt động xung kích tình nguyện của các cấp đoàn thường gặp không ít khó khăn liên quan tới phần kinh phí thực hiện. Chính vì vậy, sáng kiến liên kết với các đơn vị khác trong hoạt động tình nguyện của Đoàn cơ sở Trung tâm THTT là cách làm hiệu quả cần được nhân rộng.

Theo Nội san Thông tấn, số 4/2016