Chủ nhật, ngày 19/05/2024

Thông tấn xã trong tôi

Tự hào đứng trong đội ngũ TTXVN


(04/08/2015 15:49:03)

Tôi rất tâm huyết một câu nói của nhà báo người Mỹ Frank Tyger: "Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ".

Một tiết mục văn nghệ của Trung tâm Hợp tác quốc tế thông tấn tại Hội diễn năm 2014

 

Tôi rất tâm huyết một câu nói của nhà báo người Mỹ Frank Tyger: "Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ".

Càng ngẫm nghĩ, tôi càng thấy câu nói ấy đúng đắn trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh. Thử tưởng tượng xem, nếu làm việc không có đam mê, không có nhiệt huyết, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt bất cứ việc gì. Đối với bản thân tôi, cơ duyên và hơn cả là may mắn trong nghề nghiệp, đã đưa tôi đến với đại gia đình TTXVN, được học tập và làm việc trong một môi trường với nhiều tập thể, cá nhân đạt các thành tích xuất sắc, được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý tôi luôn cảm thấy tự hào vì điều đó và luôn nhắc nhở bản thân cố gắng học hỏi, phấn đấu hoàn thành tốt các công việc được giao.

Suốt khoảng thời gian làm việc tại Trung tâm Hợp tác quốc tế thông tấn (VNA8), tôi không chỉ học hỏi, đúc rút được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mà còn cảm nhận được tình cảm nồng ấm của con người nơi đây. Tôi đang thật sự hòa mình vào gia đình VNA8 - nơi có những người anh, chị, em để chia sẻ, quan tâm, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống. Dù mỗi người một khả năng khác nhau, vị trí công tác và trách nhiệm khác nhau, nhưng mọi người đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, tránh để xảy ra các sai sót không đáng có. Với tôi, mỗi ngày đến cơ quan là một ngày học làm người và làm nghề. Môi trường công sở khác hẳn với trường đại học, nơi mà tôi chỉ cần cố gắng chăm chỉ, tiếp thu và thực hành. Ở đây, tôi rèn luyện được nhiều hơn, uốn nắn bản thân để có thể sống mỗi ngày thực sự có ích. Có thể nói, VNA8 và TTXVN chính là nơi hoàn hảo để tôi rèn luyện bản thân, như những gì ba mẹ từng căn dặn hồi thơ bé: "Học ăn, học nói, học gói, học mở".

Ở VNA8, mọi người rất tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của ngành. Nhân tháng thanh niên năm 2015, Chi đoàn VNA8 đã tổ chức chuyến về nguồn và tặng quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó tại thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, nơi liệt sĩ Trần Kim Xuyến - vị lãnh đạo đầu tiên của TTXVN, nhà báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam hy sinh và yên nghỉ. Vinh dự là một trong những đoàn viên được tham gia chuyến đi đầy ý nghĩa đó, đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn bồi hồi. Chuyến đi đã giúp mọi thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của ngành, thấm thía tinh thần tương thân, tương ái, sự cần thiết của việc sẻ chia với cộng đồng. Niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác cứ lớn dần trong tôi.

Hướng tới sự kiện quan trọng - kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành thông tấn (15/9/1945-15/9/2015), tôi thực sự muốn ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ và kỷ niệm của những ngày mới bước chân vào đại gia đình Thông tấn xã nói chung và VNA8 nói riêng, trân trọng những hình ảnh đẹp đẽ đó như món quà vô giá của cuộc sống ban tặng. 

Theo Nội san Thông tấn, số 7/2015