Thứ sáu, ngày 24/05/2024

Truyền thống

“Vẻ đẹp phụ nữ” của Đặng Kim Dung


(07/04/2016 10:24:13)

Lần đầu tiên có một nữ phóng viên TTXVN tổ chức triển lãm ảnh cho riêng mình, đó là phóng viên- Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Kim Phương, hiện đang công tác tại Báo ảnh Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh). Triển lãm với chủ đề "Vẻ đẹp phụ nữ" được tổ chức dịp đầu năm 2016 tại Cam Bình Resort (tỉnh Bình Thuận).

 

Là người đam mê nhiếp ảnh lại có điều kiện đi công tác đến nhiều vùng miền đất nước, Đặng Kim Phương đã lưu lại những hình ảnh đẹp và quyến rũ của phụ nữ Việt Nam. Qua lăng kính của chị, người xem cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp dáng vóc lẫn tâm hồn của phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm đã tạo được dấu ấn với người xem và được giới chuyên môn đánh giá cao bởi góc nhìn độc đáo và những khoảnh khắc tôn vinh người phụ nữ Việt. Đó là vẻ đẹp duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của những nữ nghệ sĩ múa trong Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (tác phẩm "Vẻ đẹp phụ nữ"), là niềm vui được mùa ngô của người phụ nữ dân tộc vùng Tây Bắc (tác phẩm "Được mùa"), là những nữ công nhân chăm chỉ và năng động trong ngành may mặc (tác phẩm "Dệt may Việt Nam và cơ hội gia nhập TPP"), là hình ảnh người vợ lam lũ vá lưới cùng chồng ở vùng biển miền Trung (tác phẩm "Nghề biển"), hay hình ảnh những em bé vui đùa hồn nhiên (tác phẩm "Văn hóa dân gian") (Xin mời xem ảnh tại bìa 4 số báo này)...

Đặng Kim Phương cho biết: Dù đã có nhiều ảnh tham gia các cuộc triển lãm nhưng đây là lần đầu tiên chị giới thiệu đến công chúng trọn bộ 45 bức chân dung tâm đắc về người phụ nữ Việt Nam. 

Theo Nội san Thông tấn, số 3/2016