Thứ bảy, ngày 19/09/2020

Người tốt việc tốt

Đam mê quyết định thành công


(22/02/2018 10:50:45)

Họ là những phóng viên, quay phim, lái xe, bảo vệ, công nhân... bằng công việc giản dị hằng ngày, đã cần mẫn, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm, đóng góp cùng toàn ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nội san Thông tấn giới thiệu một số cá nhân trong số rất nhiều những công chức, viên chức và người lao động ấy.

 

Với Hồng Nhung, đam mê quyết định thành công

Bảy năm làm biên tập viên tin thời sự quốc tế tại phòng Media - Ban biên tập tin Thế giới, thời gian chưa dài nhưng đủ để Nguyễn Hồng Nhung “thấm” những niềm vui, hạnh phúc và cả những áp lực mà nghề báo mang lại. 

Làm tin tức thời sự bắt buộc trực 24/24 giờ hằng ngày, vì thế trực đêm trở thành một trong những khó khăn đầu tiên mà những biên tập viên nữ phải vượt qua. Bất kể ngày hay đêm, cuối tuần hay nghỉ lễ, làm tăng ca hay thêm giờ, khi một nửa bán cầu đang chìm trong giấc ngủ, thì Nhung và các đồng nghiệp vẫn say sưa với thông tin, kết nối với phóng viên thường trú để cho “ra lò” những bản tin hình kịp thời.

 “Ca nọ gối ca kia, anh chị em các kíp trực cùng phối hợp sản xuất thông tin, từ các vụ đảo chính, các cuộc bầu cử Tổng thống đến các vụ tấn công khủng bố, rơi máy bay… Tất cả những vất vả và áp lực đó đã giúp chúng tôi trưởng thành rất nhiều. Nghề báo còn giúp tôi hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau và trau dồi khả năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống. Tôi luôn thấy vui vì được làm công việc mình yêu thích”, Nhung chia sẻ.

Với Nhung, yếu tố quyết định sự thành công chính là niềm đam mê. Đam mê mang đến niềm tin, sự mạnh mẽ, khả năng chịu áp lực trong công việc. Nhung luôn mong muốn được đi nhiều hơn, được “chạm” vào những thử thách mới. Khi có đủ đam mê, sự tận tâm với nghề và liên tục chắt chiu, bổ sung vốn tri thức cá nhân, thành công và cơ hội sẽ tự tới.

 

Lan Anh
Theo Nội san thông tấn số Xuân 2018