Thứ ba, ngày 11/08/2020

Người tốt việc tốt

Bảo Ngọc & những kỷ niệm nghề


(05/07/2018 16:05:02)

PV Bảo Ngọc trong một ca làm việc


Tôi may mắn được tham gia vào hầu như tất cả các công đoạn sản xuất các chương trình truyền hình của Ban biên tập tin Đối ngoại từ biên tập, dựng hình đến dẫn chương trình bản tin tiếng Anh trên Truyền hình Thông tấn. Đây là những công việc vô cùng lý thú, giúp tôi rèn luyện kỹ năng cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, mang lại những trải nghiệm thực tế thú vị…”. Đó là tâm sự của Lê Thị Bảo Ngọc, biên tập viên tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại.
 
Một kỷ niệm đáng nhớ của Bảo Ngọc là chuyến công tác đến huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận khi thực hiện đề tài về hậu quả của chất độc da cam/dioxin. Ngọc chia sẻ: Tận mắt chứng kiến những nạn nhân đang oằn mình chịu đựng cơn đau về thể xác, chứng kiến nỗi đau dai dẳng, giằng xé hằng ngày của các bậc làm cha mẹ có con, em phải gánh chịu di chứng của chất độc da cam... đã thôi thúc tôi theo đuổi hành trình thông tin nhằm góp phần đấu tranh đòi lại công lý cho các nạn nhân.
 
Trải qua nhiều tháng ròng, với sự phối hợp của các đồng nghiệp tại Trung tâm Truyền hình Thông tấn, CQTT tại New York, Bảo Ngọc cùng nhóm tác giả đã hoàn thành phóng sự tài liệu truyền hình với tựa đề “Bức thư da cam”. Tác phẩm vinh dự được trao giải C Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 (thể loại truyền hình) và giải A Giải báo chí TTXVN năm 2016.
 
Tiếp đó, chị đã tham gia thực hiện một loạt phóng sự truyền hình giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam tại một số tỉnh miền núi phía Bắc và đồng bằng Bắc bộ, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của các bản tin truyền hình đối ngoại.
 
Năm 2017, Bảo Ngọc cùng đồng nghiệp tham gia chuyến công tác tại Campuchia để sản xuất phim tài liệu truyền hình về đề tài quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ và 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia. Tác phẩm “Quy tập mộ liệt sỹ tại Campuchia: Hành trình trở về” do Lê Thị Bảo Ngọc và các đồng nghiệp Nguyễn Thị Yến, Đỗ Bá Thành thực hiện đã được trao giải C Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (thể loại truyền hình) và giải A Giải báo chí TTXVN năm 2017. Bảo Ngọc cho biết: Thành công của tác phẩm là kết quả của sự quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết, ăn ý và trách nhiệm của tập thể, đồng thời là sự tri ân đối với các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Với những thành tích trên, Lê Thị Bảo Ngọc vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam năm 2017, Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016 và là một trong 10 đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Đoàn thanh niên TTXVN tuyên dương tháng 3/2018.
 

Lan Anh
Nội san Thông tấn số 6/2018