Thứ tư, ngày 05/08/2020

Người tốt việc tốt

Để có những chuyến xe an toàn


(27/02/2018 14:15:58)

Họ là những phóng viên, quay phim, lái xe, bảo vệ, công nhân... bằng công việc giản dị hằng ngày, đã cần mẫn, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm, đóng góp cùng toàn ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nội san Thông tấn giới thiệu một số cá nhân trong số rất nhiều những công chức, viên chức và người lao động ấy.

Anh Nguyễn Hải Việt kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi
 

Với anh Nguyễn Hải Việt, lái xe thuộc Đội xe Văn phòng cơ quan, mỗi chuyến đi luôn đem đến những trải nghiệm mới.

Gắn bó với nghề khá nhiều năm, chủ yếu đi công tác ở các tỉnh vùng Đông Bắc, Tây Bắc, miền Trung và những vùng bão lũ… nên việc đảm bảo an toàn cho người và xe luôn được anh đặt lên hàng đầu. Trước mỗi chuyến đi, anh đều kiểm tra, bảo dưỡng xe kỹ lưỡng và cẩn thận. Đây là khâu rất quan trọng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyến đi.

Năm 2017, anh có tới 76 đêm công tác xa nhà, với gần 30.000km, trong đó có những chuyến công tác kéo dài hơn chục ngày, có những chuyến đi đột xuất chẳng kịp chuẩn bị, cứ thế lên đường. Đáng nhớ nhất là chuyến đưa đoàn công tác đầu tiên của cơ quan lên Yên Bái, sau khi nghe tin dữ về phóng viên Đinh Hữu Dư… Chuyến đi dài với quá nhiều cảm xúc, xót xa, nghẹn ngào khó diễn tả bằng lời. Cả chuyến đi đó, mọi người trong đoàn ai cũng ít nói, cứ lặng lẽ mỗi người mỗi việc.

Một chuyến đi khác vào năm 2014. Khi đó, anh đưa đoàn phóng viên truyền hình Thông tấn và CQTT Điện Biên thực hiện loạt phóng sự về tình trạng chặt phá rừng tại huyện Mường Nhé. Ngoài nhiệm vụ là người “cán bộ đường lối”, anh còn hỗ trợ đoàn cải trang thành người dân địa phương, xâm nhập hiện trường. Chuyến đi rất vất vả, đoàn bị mắc kẹt trong rừng, đồ ăn chỉ có lương khô và chuối rừng, phải ở nhờ nhà dân nhiều ngày mới vào được nơi lâm tặc chặt phá rừng… 

Khi được hỏi về những mong muốn trong năm mới 2018, anh bày tỏ, chỉ mong sao có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiều chuyến đi an toàn, hoàn thành nhiệm vụ của Đội xe và cơ quan giao.

Lan Anh
Theo Nội san thông tấn số Xuân 2018