Thứ tư, ngày 12/08/2020

Người tốt việc tốt

Hơn 10 năm đón giao thừa ở cơ quan


(27/02/2018 14:14:08)

Họ là những phóng viên, quay phim, lái xe, bảo vệ, công nhân... bằng công việc giản dị hằng ngày, đã cần mẫn, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm, đóng góp cùng toàn ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nội san Thông tấn giới thiệu một số cá nhân trong số rất nhiều những công chức, viên chức và người lao động ấy.

Anh Bùi Chí Hải (giữa) có hơn 10 năm đón giao thừa cùng đồng nghiệp

Giao thừa là giây phút thiêng liêng mà mọi thành viên trong mỗi gia đình đều mong muốn được sum họp, quây quần bên nhau. Thế nhưng, ở thời khắc ấy trong nhiều năm, anh Bùi Chí Hải, Tổ trưởng Tổ hầm tòa nhà số 5 Lý Thường Kiệt, thuộc phòng Bảo vệ, Văn phòng TTXVN, cùng nhiều đồng nghiệp khác vẫn thầm lặng trong ca trực, đảm bảo an toàn cho cơ quan. 

Hai mươi ba năm công tác, có tới hơn mười tiết giao thừa, anh Hải đón năm mới cùng các đồng nghiệp tại cơ quan. Theo quy định, tất cả nhân viên bảo vệ đều có nhiệm vụ trực Tết, nhưng những người nhà xa hay mới lập gia đình sẽ được tạo điều kiện về nhà đón giao thừa bên người thân. 

Nhớ lại lần đầu tiên nhận nhiệm vụ trực Tết, anh Hải chia sẻ: Ban đầu cũng hụt hẫng, nhưng những quan tâm, chia sẻ từ gia đình, đồng nghiệp và lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Văn phòng  là nguồn động viên giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ. Hoa quả đủ đầy trên bàn làm việc, cùng cành đào thắm, những bao lì xì và những cái bắt tay may mắn của mọi người cũng khiến chúng tôi thấy ấm áp phấn khởi hơn. Trong những ngày Tết Nguyên đán, chúng tôi vẫn duy trì lịch trực bốn ca liên tục 24/24 giờ để đảm bảo sự an toàn trong mọi tình huống.

Anh Hải được phân công phụ trách khu vực hầm tòa nhà số 5 Lý Thường Kiệt cùng địa điểm 11 Phan Huy Chú và 21 Phạm Đình Hổ. Nhiệm vụ chính của anh em trong tổ là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ và bảo vệ tài sản của cơ quan. Mặc dù các trụ sở đều được trang bị hệ thống camera giám sát, nhưng không vì thế mà ỷ lại, các anh vẫn phải đi tuần tra, kiểm tra thường xuyên bất kể ngày đêm, mưa gió, rét buốt…

Với tinh thần trách nhiệm ấy, nhiều năm liền anh Hải được công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2017 anh được bình chọn và tuyên dương là “Nhân viên tiêu biểu” của Văn phòng cơ quan.

Lan Anh
Theo Nội san thông tấn số Xuân 2018