Thứ bảy, ngày 19/09/2020

Người tốt việc tốt

Xứng danh "Người của năm"


(27/02/2018 14:11:18)

Họ là những phóng viên, quay phim, lái xe, bảo vệ, công nhân... bằng công việc giản dị hằng ngày, đã cần mẫn, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm, đóng góp cùng toàn ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nội san Thông tấn giới thiệu một số cá nhân trong số rất nhiều những công chức, viên chức và người lao động ấy.

Anh Trần Quốc Tuấn (bên phải) luôn chủ động đề xuất nhiều sáng kiến trong công việc

Khi được hỏi về Trần Quốc Tuấn, công nhân phân xưởng Thành phẩm thuộc Công ty In và Thương mại, nhiều người có chung nhận xét, anh là người năng nổ, nhiệt tình, không ngại khó, tận tình giúp đỡ công nhân mới vào nghề.

Sinh năm 1988, tốt nghiệp trường Cao đẳng công nghiệp In, năm 2008 Trần Quốc Tuấn “đầu quân” về Công ty In và Thương mại. Vừa làm, Tuấn vừa dành thời gian làm quen với máy móc, dây chuyền sản xuất… để có thể tiếp cận công việc một cách nhanh nhất.

Gần 10 năm gắn bó với Công ty, từng làm ở nhiều bộ phận trong phân xưởng, từ xén giấy, gia công bìa, đến đóng ghim, vào bìa sách… Tuấn đã có lưng vốn kinh nghiệm, dần làm chủ từng khối máy khô cứng và có nhiều sáng kiến áp dụng vào công việc. Đợt làm sách cho hãng LG vào năm 2014, khổ sách bé, lại phải vào bìa hai lần, nếu không cẩn thận bìa sẽ bị đóng ngược. Tuấn đã chủ động đề xuất sáng kiến thêm một dấu ốc trên bìa để dễ nhận biết, nhờ đó anh chị em không bị nhầm giữa mặt một và mặt hai của cuốn sách khi vào bìa.

Nhờ ham học hỏi và cần mẫn làm việc, giờ đây chỉ cần nhìn sản phẩm, anh có thể nhanh chóng nhận biết và phân biệt lỗi của các sản phẩm in để có cách khắc phục kịp thời. Không giấu kinh nghiệm cho riêng mình, anh luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người trong tổ để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ và yêu cầu kỹ thuật.

Bên cạnh công việc chuyên môn, Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công ty và ngành phát động. Nhiều năm liền anh được Công ty In và Thương mại bình chọn là “Người của năm”. 

Lan Anh
Theo Nội san thông tấn số Xuân 2018