Thứ hai, ngày 23/09/2019

Người tốt việc tốt

Hiệu quả với gói thông tin nhỏ


(30/01/2019 17:03:21)

Anh Phạm Ngọc Bằng (thứ hai bên trái) trao đổi công việc cùng đồng nghiệp

Gần 40 năm công tác tại cơ quan, anh Phạm Ngọc Bằng có 18 năm làm việc tại Phòng dịch vụ cung cấp thông tin, Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn. Hằng ngày, anh cần mẫn theo dõi thông tin của ngành để tư vấn, giới thiệu với khách hàng cũng như hỗ trợ anh em trong phòng hoàn thành nhiệm vụ.

Nhớ lại thời gian bắt đầu công việc, anh gặp không ít khó khăn khi giới thiệu các gói sản phẩm thông tin với khách hàng, bởi tin trong nước, tin thế giới, tích hợp tin - ảnh, tin tham khảo… đều là những gói thông tin lớn, một số khách hàng không sử dụng hết hoặc không đủ kinh phí chi trả; thông tin thời sự, chính luận cũng “kén” khách hàng có nhu cầu sử dụng cao.

Năm 2016, anh Bằng đề xuất ý tưởng xây dựng thêm những gói thông tin nhỏ để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Nhờ thế, lượng truy cập và sử dụng thông tin của ngành cũng tăng lên. Ghi nhận sáng kiến này, năm 2017 anh đã được Tổng giám đốc tặng Bằng khen.

Theo anh Bằng, để thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm, cần biết được nhu cầu thông tin của họ, nắm rõ những sản phẩm thông tin của ngành, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Năm 2018, Phòng dịch vụ cung cấp thông tin đã ký được 20 hợp đồng tuyên truyền mới, trong đó anh Bằng kết nối được 5 hợp đồng, chiếm hơn 30% tổng giá trị các hợp đồng.

Tiếp nối thành công của việc tạo ra những gói thông tin phù hợp, năm 2019, anh Bằng cùng các đồng nghiệp Phòng dịch vụ cung cấp thông tin dự định triển khai những gói tin, ảnh mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, góp phần đưa sản phẩm thông tin của ngành đến nhiều đối tượng khách hàng.

Nội san thông tấn số Xuân 2019