Thứ hai, ngày 23/09/2019

Người tốt việc tốt

Trưởng thành qua những sự kiện


(30/01/2019 17:00:35)

BTV Trịnh Linh Hà tác nghiệp tại Hội nghị các quan chức cấp cao APEC về phát triển du lịch bền vững ở Quảng Ninh, tháng 6/2017

Được trải nghiệm công tác PV tại các sự kiện lớn là cơ hội để BTV trẻ tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, cải thiện giao tiếp và mở rộng vốn hiểu biết xã hội. Nhờ những yêu cầu khắt khe của nghề nghiệp, trải qua công việc BTV rồi PV, tôi thấy mình học hỏi được nhiều điều và trưởng thành hơn rất nhiều. Đó là chia sẻ của Trịnh Linh Hà, BTV phòng Tin tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại.

Bảy năm công tác tại Ban, Linh Hà nhớ mãi chuyến công tác đầu tiên trong vai trò PV vào tháng 6/2017. Khi đó, Ban phụ trách cử cô cùng 6 BTV trẻ đi làm tin Hội nghị các quan chức cấp cao APEC về phát triển du lịch bền vững ở Quảng Ninh. Nhờ sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp trong Ban và CQTT Quảng Ninh, nhóm đã nhanh chóng nắm bắt sự kiện, phối hợp đưa tin nhanh chóng, chính xác; chủ động khai thác thông tin theo chủ đề từng phiên họp để có những bài viết với hàm lượng thông tin cao. Chỉ trong một ngày nhóm đã sản xuất được 16 tin, bài, được Ban phụ trách đánh giá là thắng lợi của các “tân binh”. 

Năm 2018, Linh Hà tiếp tục được cử đi tác nghiệp tại nhiều sự kiện lớn như: Hội nghị thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 6, Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ 10… 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Linh Hà còn là một Phó bí thư chi đoàn nhiệt tình, năng nổ. Nhiều năm Linh Hà đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Nội san thông tấn số Xuân 2019