Thứ bảy, ngày 11/07/2020

Người tốt việc tốt

Trẻ tuổi nhưng không non nghề


(30/01/2019 17:04:30)

PV Anh Dũng phỏng vấn cán bộ y tế về dịch cúm A H1N1 tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông

Trẻ tuổi nhưng không non nghề, đó là lời khen của nhiều đồng nghiệp dành cho PV trẻ Phan Anh Dũng, sinh năm 1986, Trưởng CQTT tỉnh Đắk Nông.

Năm 2011, Phan Anh Dũng nhận công tác tại CQTT Đắk Lắk. Với đam mê nghề báo, thái độ làm việc nghiêm túc, ham học hỏi cùng sự hướng dẫn của các đồng nghiệp đi trước, Anh Dũng nhanh chóng trưởng thành. Tháng 11/2015, anh được cơ quan tin tưởng giao nhiệm vụ Phụ trách CQTT Đắk Nông. “Đó là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề với một PV trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Điều trăn trở nhất với tôi lúc đó là không hiểu vì sao địa phương, đồng nghiệp không đánh giá cao CQTT Đắk Nông”, Anh Dũng chia sẻ. 

Bắt tay vào công việc, anh từng bước tháo gỡ khó khăn, khẳng định vai trò, uy tín của CQTT tại địa phương bằng những tin bài chất lượng, có định hướng.

Chuyến công tác đáng nhớ nhất của anh là vào hiện trường vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng giữa một doanh nghiệp với người dân tại xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức làm 3 người chết, 16 người bị thương, sáng 23/10/2016. Quãng đường từ thị xã Gia Nghĩa vào hiện trường gần 100km, với hơn 30km đường rừng. Mất gần 8 tiếng, anh và PV Ngọc Minh mới vào đến nơi và là nhóm PV đầu tiên có mặt tại hiện trường. Hoàn thành xong tin gửi về Tổng xã đã quá 12 giờ đêm. Những thông tin của TTXVN đăng tải về vụ việc đã được nhiều cơ quan báo chí sử dụng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Anh Dũng luôn xác định phải thường xuyên rèn đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng trong tổ chức thông tin, xử lý các tình huống khi tác nghiệp, nắm chắc địa bàn, tạo mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương…

Hơn ba năm làm Trưởng CQTT tại Đắk Nông, anh và các đồng nghiệp đã gặt hái được một số thành tích: Tổng giám đốc tặng Bằng khen cho CQTT Đắk Nông năm 2016; Giải C - Giải báo chí TTXVN 2017; Giải A, Giải báo chí TTXVN 2018.
 

Nội san thông tấn số Xuân 2019