Thứ hai, ngày 22/04/2024

Đào tạo

Hơn 40 lái xe, kỹ thuật viên thuộc Đội xe Văn phòng TTXVN và một số đơn vị trong ngành đã tham gia khóa tập huấn nghiệp vụ lái xe ô tô an toàn năm 2018, từ ngày 22 - 24/12, tại Hà Nội.

Những thay đổi của báo chí trong kỷ nguyên số là nội dung lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do báo Le Courrier du Vietnam phối hợp với Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), tổ chức từ 19 - 23/11, tại Hà Nội

Thực tiễn tác nghiệp cùng những ví dụ sinh động, cụ thể của các giảng viên đã khiến lớp bồi dưỡng kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề khu vực phía Nam trở nên hấp dẫn. Việc nêu vấn đề cùng trao đổi từ hai phía đã tạo không khí sôi nổi trong các buổi học, giúp việc cập nhật những kỹ năng mới dễ dàng hơn.

Từ ngày 27 - 29/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn phối hợp với Cơ quan khu vực phía Nam tổ chức lớp nâng cao kỹ năng chụp ảnh báo chí cho 27 phóng viên thuộc các CQTT và phòng đại diện một số đơn vị thông tin ở khu vực phía Nam.

Thách thức với báo chí trong kỷ nguyên số, những sáng tạo trong truyền thông và những mô hình kinh doanh hiệu quả là nội dung được trao đổi tại lớp tập huấn chuyên đề do Liên chi hội nhà báo TTXVN, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn và báo điện tử VietnamPlus phối hợp tổ chức trong hai ngày 26 - 27/3, tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý của các tòa soạn báo, đơn vị thông tin trong ngành.

Ngày 16/1, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn và Ban Kế hoạch - Tài chính phối hợp tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp mới theo Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính, áp dụng từ 1/1/2018. Đây là khóa tập huấn nghiệp vụ đầu tiên được tổ chức ngay những ngày đầu năm mới 2018.

​​​​​​​Bản quyền tác giả đang là vấn đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Đây là nhận định của luật sư Phạm Duy Khương, Giám đốc Công ty Luật SB Law, Phó giám đốc Hiệp hội quyền sao chép Việt Nam, tại buổi tập huấn về “Bản quyền trong lĩnh vực báo chí xuất bản” do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn và Tạp chí Vietnam Law and Legal Forum phối hợp tổ chức ngày 7/12, tại Hà Nội.

Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý cho trưởng CQTT, trưởng đại diện các chi nhánh, tòa soạn khu vực phía Nam và một số CQTT miền Trung – Tây Nguyên đã được tổ chức tại trụ sở Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam từ ngày 23 - 26/11. Cùng với việc truyền đạt các kiến thức quản lý từ lãnh đạo ngành, lãnh đạo các ban biên tập, văn phòng cơ quan và Ban giám đốc B2, khóa học còn có phần thảo luận và đi thực tế được đánh giá rất thiết thực và hiệu quả.

Trong các ngày 27-28/10, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ thông tấn tổ chức khóa tập huấn nâng cao kỹ năng biên tập tin, bài cho cán bộ quản lý, biên tập viên đang trực tiếp làm công tác biên tập tại các đơn vị thông tin nguồn như Ban biên tập tin Trong nước, Ban biên tập tin Kinh tế và một số tòa soạn báo trong ngành.

Để thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11/2017, ngày 17/10, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Ban thư ký quốc gia APEC Việt Nam 2017 tổ chức tập huấn truyền thông về APEC cho đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên các ban biên tập tin nguồn, tòa soạn báo, trung tâm thông tin trong ngành.