Thứ hai, ngày 22/04/2024

Văn nghệ

Thoắt đà đã bảy lăm (75) năm, Ngành ta theo Đảng, theo chân Bác Hồ, Tạo dựng sự nghiệp cơ đồ Chủ nghĩa xã hội bên bờ biển Đông.


Tết đến xuân về, mỗi dân tộc lại có những món ăn truyền thống đặc trưng, không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn mong muốn được may mắn, hạnh phúc. Hãy cùng chúng tôi du lịch khắp thế giới để thưởng thức ẩm thực ngày Tết bốn phương.

Đi qua chiến tranh, phía sau hàng triệu người lính cầm súng xông pha ngoài chiến trường để giữ vững độc lập, thống nhất cho đất nước, là những người mẹ, người vợ tần tảo, nén đau thương, lặng lẽ hy sinh, tiếp sức mạnh cho cả dân tộc. Nội san Thông tấn xin giới thiệu bài viết của tác giả Đào Đức Huệ về người mẹ đã dành cả một đời “dâu hiền vợ thảo” chăm cha mẹ già, con thơ khi người chồng ra chiến trận và mãi mãi không trở về.

Lần đầu tiên có một nữ phóng viên TTXVN tổ chức triển lãm ảnh cho riêng mình, đó là phóng viên- Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Kim Phương, hiện đang công tác tại Báo ảnh Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh). Triển lãm với chủ đề "Vẻ đẹp phụ nữ" được tổ chức dịp đầu năm 2016 tại Cam Bình Resort (tỉnh Bình Thuận).

Tháng Ba là dịp để phái đẹp được tôn vinh và cánh mày râu thể hiện tình cảm với những người phụ nữ xung quanh. Cùng với lời chúc hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất, Nội san Thông tấn xin gửi tặng một số bài thơ của đồng nghiệp trong ngành dành cho "Một nửa yêu thương"...


Ở Việt Nam có khá nhiều "đảo khỉ". Bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ được thiên nhiên ưu đãi, các đảo khỉ đương nhiên nổi tiếng bởi có nhiều loài khỉ sinh sống và khá thân thiện với khách du lịch. Đầu Xuân Bính Thân, xin mời các bạn cùng đến thăm một số đảo khỉ nổi tiếng của Việt Nam.

Nhà báo Thanh Bền, cựu phóng viên Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP), bao nhiêu năm nay luôn canh cánh bên lòng vì vẫn chưa tìm được hài cốt của người vợ yêu dấu, cũng là đồng nghiệp của ông - bà Nguyễn Thanh Mai. Bà tên thật là Nguyễn Thị Mới, nhân viên văn phòng TTXGP, hy sinh trong chiến khu, gần biên giới Campuchia năm 1971. Bà là một trong số nhiều người con của TTX đã cống hiến xương máu cho đất nước, cho ngành, nhưng đến nay, vẫn chưa được "hội ngộ" với gia đình và đồng nghiệp

Chuyến công tác dài ngày của chồng tôi tại châu Âu cho phép cả gia đình được đón một cái Tết ấm áp ở quốc đảo sương mù. Thật thú vị khi phát hiện ra, tại nước Anh xa xôi lại có những tục lệ đón năm mới tương đồng với phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt.