Thứ hai, ngày 22/10/2018

Tin tức sự kiện và kỷ niệm

Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Đỗ Mười luôn dành cho TTXVN sự quan tâm đặc biệt.

“Hồng Hà mênh mông Trôi sóng tới chân làng quê…” Một làng quê ven sông Hồng – làng Đông Phù Liệt, nay là làng Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã sinh ra người chiến sĩ cách mạng, một trong những vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam nổi tiếng cuối thế kỷ XX là đồng chí Đỗ Mười – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng từ năm 1988 đến năm 1991, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1991 đến năm 1997. Hồi 23 giờ 12 phút ngày 1/10/2018 đồng chí Đỗ Mười đã từ trần để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong lòng người dân Việt Nam.

Gần 22 năm là phóng viên ảnh chuyên trách các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên Trưởng ban biên tập Ảnh Xuân Lâm có khoảng thời gian tám năm là phóng viên ảnh chuyên trách Tổng bí thư Đỗ Mười. Ông đã chia sẻ những kỷ niệm về vị lãnh đạo giản dị, gần gũi này.

Nhân dịp kỷ niệm 8 năm phát sóng, ngày 28/9, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm Truyền hình Thông tấn (THTT) tổ chức Liên hoan truyền hình toàn ngành lần thứ hai, nhằm tôn vinh những tác phẩm đặc sắc và biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp nâng cao chất lượng thông tin truyền hình trong một năm qua.

Hai năm, 5 tháng, 19 ngày là thời gian chính thức tôi cùng nhóm phóng viên của TTXVN bao gồm anh Dương Đức Dũng, Trưởng ban Thư ký biên tập và Quan hệ đối ngoại, anh Hoàng Minh Tiến, Phó trưởng phòng Quay phim, Trung tâm Truyền hình Thông tấn, được lãnh đạo cơ quan giao nhiệm vụ làm phóng viên chuyên trách Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sáng 21/9/2018, tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10 giờ 5 phút, tới thật đột ngột. Ngay lập tức, theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo ngành, nhóm phóng viên chuyên trách, phóng viên nội chính nhanh chóng vào cuộc, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để sớm có được thông tin chính thức. 

Ngày 26/9/2018, Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) theo nghi thức Quốc tang.

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 2/4/2016 đến nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều hoạt động trong nước và quốc tế. Sau đây là những hình ảnh về các hoạt động nổi bật của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phóng viên TTXVN ghi lại.

Trong gần hai năm rưỡi trên cương vị nguyên thủ Quốc gia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn dành cho báo chí sự quan tâm đặc biệt.

Ngày 20/9, Lễ kỷ niệm 25 năm tờ báo Le Courrier du Vietnam được chuyển từ Bộ Ngoại giao về Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Nhân dịp này, báo Le Courrier du Vietnam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận những đóng góp của tờ báo tiếng Pháp duy nhất và lâu đời nhất Việt Nam.