Thứ sáu, ngày 22/03/2019

Người tốt việc tốt

Trẻ tuổi nhưng không non nghề, đó là lời khen của nhiều đồng nghiệp dành cho PV trẻ Phan Anh Dũng, sinh năm 1986, Trưởng CQTT tỉnh Đắk Nông.

Gần 40 năm công tác tại cơ quan, anh Phạm Ngọc Bằng có 18 năm làm việc tại Phòng dịch vụ cung cấp thông tin, Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn. Hằng ngày, anh cần mẫn theo dõi thông tin của ngành để tư vấn, giới thiệu với khách hàng cũng như hỗ trợ anh em trong phòng hoàn thành nhiệm vụ.

Là người năng nổ, nhiệt tình, không ngại khó, quan hệ tốt với đồng nghiệp trong Công ty cũng như khách hàng; sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ anh em để dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục. Đó là nhận xét của Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty ITAXA Nguyễn Châu Phúc dành cho Quản đốc phân xưởng in offset Lê Thanh Quang.

Được trải nghiệm công tác PV tại các sự kiện lớn là cơ hội để BTV trẻ tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, cải thiện giao tiếp và mở rộng vốn hiểu biết xã hội. Nhờ những yêu cầu khắt khe của nghề nghiệp, trải qua công việc BTV rồi PV, tôi thấy mình học hỏi được nhiều điều và trưởng thành hơn rất nhiều. Đó là chia sẻ của Trịnh Linh Hà, BTV phòng Tin tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại.

“Bên cạnh kỹ năng dịch chuẩn xác, phát hiện vấn đề, một biên tập viên tiếng Anh của báo Tin tức còn phải biết chọn lọc thông tin, lựa chọn những nguồn tin chính thống, đặc biệt liên quan đến những vấn đề thời sự quốc tế, quan hệ ngoại giao giữa các nước”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Hồng Hạnh, biên tập viên phòng tin Quốc tế báo Tin tức, danh hiệu “Triệu view” của tòa soạn và là một trong 10 đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Đoàn thanh niên TTXVN tuyên dương tháng 3/2018.

“Cây sáng kiến” - đó là cách gọi trìu mến mà các đồng nghiệp tại Công ty In và Thương mại dành cho kỹ sư trẻ Hoàng Văn Hải. Anh là một trong 10 đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Đoàn thanh niên TTXVN tuyên dương tháng 3/2018.

​​​​​​​“Tôi may mắn được tham gia vào hầu như tất cả các công đoạn sản xuất các chương trình truyền hình của Ban biên tập tin Đối ngoại từ biên tập, dựng hình đến dẫn chương trình bản tin tiếng Anh trên Truyền hình Thông tấn. Đây là những công việc vô cùng lý thú, giúp tôi rèn luyện kỹ năng cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, mang lại những trải nghiệm thực tế thú vị…”

Những chuyến công tác đến các xã vùng sâu, vùng xa nối tiếp nhau, ngày nắng cũng như ngày mưa, lũ lụt rồi hạn hán… đã giúp Đỗ Bá thành, quay phim của Truyền hình Thông tấn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. 

Sở hữu “bộ sưu tập” 16 giải thưởng báo chí, trong đó ba lần đoạt Giải báo chí Quốc gia (giải A, B, C), Cao Thị Thùy Giang, phóng viên báo điện tử VietnamPlus đang là cái tên ấn tượng với đội ngũ phóng viên trẻ Thông tấn. Mỗi tác phẩm của chị đều mang một văn phong riêng, sắc sảo và giàu hàm lượng thông tin.

Họ là những phóng viên, quay phim, lái xe, bảo vệ, công nhân... bằng công việc giản dị hằng ngày, đã cần mẫn, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm, đóng góp cùng toàn ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nội san Thông tấn giới thiệu một số cá nhân trong số rất nhiều những công chức, viên chức và người lao động ấy.