Thứ bảy, ngày 24/02/2024

Người tốt việc tốt

Ngày 28/2, tại hội nghị thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, Ban giám đốc Công ty TNHH MTV ITAXA (Thông tấn xã Việt Nam) khẳng định: phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy công ty phát triển toàn diện, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đề ra, đóng góp quan trọng vào phong trào thi đua yêu nước của toàn ngành.

Họ là những tấm gương tuổi trẻ tiêu biểu với những thành tích, giải thưởng trong chuyên môn, ghi dấu ấn trong các phong trào, được Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tuyên dương đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Mỗi người như một bông hoa nhỏ góp thêm hương sắc cho vườn hoa tuổi trẻ Thông tấn.

Với tinh thần trách nhiệm, chủ động học hỏi và sáng tạo cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, phóng viên Trịnh Minh Thanh, Chi nhánh Trung tâm Truyền hình Thông tấn tại Đà Nẵng, Bí thư Đoàn cơ sở Cơ quan khu vực miền Trung - Tây Nguyên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tháng 6/2019, Chi đoàn Ban biên tập tin Thế giới - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) thử nghiệm chương trình thu gom, phân loại rác thải nhựa sử dụng một lần và đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ ban phụ trách đơn vị, các anh chị đồng nghiệp và các bạn đoàn viên trong Ban.

“Những ngày đầu đi làm, tôi có phần lạ lẫm, mắc nhiều lỗi trong biên tập cũng như viết tin, bài. Những lúc như thế, tôi được chú Tiến động viên, chỉ bảo rất tận tình. Chính sự quan tâm, gần gũi của chú đã giúp tôi bắt nhịp nhanh hơn với công việc. Chú Tiến không chỉ là đồng nghiệp, cấp trên mà còn là người thầy dạy tôi những bài học về cách làm nghề và làm người”. Đó là chia sẻ của biên tập viên trẻ Đỗ Phương Nga về nhà báo, cựu chiến binh Trần Ngọc Tiến, Trưởng phòng Kinh tế thế giới, Ban biên tập tin Kinh tế Thông tấn xã Việt Nam.

Trẻ tuổi nhưng không non nghề, đó là lời khen của nhiều đồng nghiệp dành cho PV trẻ Phan Anh Dũng, sinh năm 1986, Trưởng CQTT tỉnh Đắk Nông.

Gần 40 năm công tác tại cơ quan, anh Phạm Ngọc Bằng có 18 năm làm việc tại Phòng dịch vụ cung cấp thông tin, Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn. Hằng ngày, anh cần mẫn theo dõi thông tin của ngành để tư vấn, giới thiệu với khách hàng cũng như hỗ trợ anh em trong phòng hoàn thành nhiệm vụ.

Là người năng nổ, nhiệt tình, không ngại khó, quan hệ tốt với đồng nghiệp trong Công ty cũng như khách hàng; sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ anh em để dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục. Đó là nhận xét của Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty ITAXA Nguyễn Châu Phúc dành cho Quản đốc phân xưởng in offset Lê Thanh Quang.

Được trải nghiệm công tác PV tại các sự kiện lớn là cơ hội để BTV trẻ tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, cải thiện giao tiếp và mở rộng vốn hiểu biết xã hội. Nhờ những yêu cầu khắt khe của nghề nghiệp, trải qua công việc BTV rồi PV, tôi thấy mình học hỏi được nhiều điều và trưởng thành hơn rất nhiều. Đó là chia sẻ của Trịnh Linh Hà, BTV phòng Tin tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại.

“Bên cạnh kỹ năng dịch chuẩn xác, phát hiện vấn đề, một biên tập viên tiếng Anh của báo Tin tức còn phải biết chọn lọc thông tin, lựa chọn những nguồn tin chính thống, đặc biệt liên quan đến những vấn đề thời sự quốc tế, quan hệ ngoại giao giữa các nước”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Hồng Hạnh, biên tập viên phòng tin Quốc tế báo Tin tức, danh hiệu “Triệu view” của tòa soạn và là một trong 10 đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Đoàn thanh niên TTXVN tuyên dương tháng 3/2018.