Thứ hai, ngày 22/04/2024

Công tác thông tin

Nhân sự kiện 5 năm Truyền hình Thông tấn phát sóng, nhằm nâng cao hiệu quả thông tin bằng hình ảnh, Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam đã phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thông tấn tổ chức tọa đàm "Nâng cao hiệu quả thông tin Truyền hình Thông tấn". Tham dự tọa đàm có đại diện 21 cơ quan thường trú, các toà soạn, phòng sự nghiệp tại khu vực phía Nam.


Trong năm 2014, TTXVN đã có một số sản phẩm thông tin mới, đánh dấu sự phát triển của ngành trên con đường trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện. Nội san Thông tấn giới thiệu đôi nét về các "gương mặt" mới này.


Từ 1-6/10, tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Ninh Thuận, TTXVN tổ chức Hội nghị với sự chủ trì của Phó Tổng giám đốc Lê Duy Truyền, sơ kết 2 năm phối hợp xuất bản, phát hành Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ nhằm đánh giá hiệu quả thông tin bằng chữ viết của đồng bào các dân tộc thiểu số Bahnar, Jrai, Êđê, Chăm.

Ban Lãnh đạo TTXVN thường xuyên chỉ đạo và theo dõi sát sao công tác tuyên truyền về biển, đảo của ngành, đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp làm thông tin bằng tiếng nước ngoài.

Chiều 20/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân và Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã ký kết hợp tác thông tin giữa UBND thành phố và TTXVN.

Khi MC Lễ trao giải báo chí TTXVN năm 2013 vừa tuyên bố kết thúc chương trình, chẳng ai bảo ai, ngay lập tức toàn bộ hội viên Chi hội Nhà báo (CHNB) báo Tin Tức chạy ào về Tòa soạn. Đơn giản là vì, ngay sau đó là "màn hai": Tất cả tập trung nâng ly chúc mừng, tặng hoa và "thưởng nóng" cho các tác giả đoạt giải báo chí lần này. Tiếng cười, tiếng nói lao xao, rộn rã bao trùm không gian vốn luôn yên tĩnh, đắm chìm vào công việc của Tòa soạn.

Thái Lan vừa trải qua một cuộc đảo chính quân sự nữa. Quyết định can thiệp quân sự được giải thích là nhằm chấm dứt các xung đột, bế tắc chính trị; nhưng nó có thể lại đưa nước Thái rơi vào một chu kỳ bất ổn mới vì những mâu thuẫn cốt lõi về lợi ích giữa các phe phái. Điều này sẽ khiến cho các PV Cơ quan thường trú (CQTT) Bangkok còn tiếp tục vất vả, bận rộn. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi không có ý định kể về tình hình Thái Lan mà chỉ muốn, nhân câu chuyện của người Thái kể lại những trải nghiệm thực tế trong thời gian thường trú.

Triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca" của TTXVN đã khai mạc chiều 5/5 tại Hà Nội- một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực của ngành hòa trong không khí hào hùng, xúc động của cả nước kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-2014). Bài viết của nhà báo Đinh Ngọc Liên, Ban biên tập (BT) Ảnh, sẽ mang tới cho độc giả những thông tin thú vị về hậu trường cuộc triển lãm này.