Thứ sáu, ngày 25/05/2018

Mở cửa thư viện

Nhà xuất bản Thông tấn vừa ra mắt bạn đọc bộ sách ảnh về các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011 - 2016). Bộ sách ảnh gồm ba cuốn: “Một số hình ảnh về hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Một số hình ảnh về hoạt động đối ngoại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Việt Nam”, “Một số hình ảnh về hoạt động đối ngoại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại nước ngoài”.

Cuốn sách “70 năm đền ơn đáp nghĩa” do TTXVN, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp biên soạn được phát hành đúng dịp Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Khi nhiều sinh viên Mỹ để tóc, hút thuốc và mơ về “hòa bình và tình yêu”, chàng trai Donald Trump vẫn tập trung cho sự thành công trong tương lai. Đa số cử tri Mỹ mong muốn một ứng cử viên có thể mang tới sự thay đổi, tỷ phú bất động sản Donald Trump xuất hiện, thắng như chẻ tre, loại bỏ 16 chính trị gia sừng sỏ trong bầu cử sơ bộ.

Được đào tạo nghiệp vụ trong lớp phóng viên chiến trường của TTXVN, nhà báo Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, mang theo hành trang đó vào chiến trường và bôn ba từ mặt trận Quảng Trị 1972 đến Đại thắng mùa xuân 1975.

Tờ báo giao tiếp với bạn đọc bằng nhiều thể loại bài viết, mỗi thể loại có "luật lệ" riêng. Một vài bài có giọng văn thoải mái, chủ quan và hài hước, bài khác lại có giọng nghiêm túc, khách quan và khoa học... Mỗi một thể loại "ký" một hợp đồng riêng với bạn đọc. Thể loại tin mang thông tin đến cho bạn đọc theo những phong cách nhất định, với những yêu cầu về tính khách quan, nhanh nhạy và thời sự. Thể loại bình luận sẽ mang văn phong khác và đáp ứng những yêu cầu khác của độc giả.Tờ báo đa dạng trong văn phong sẽ thu hút nhiều bạn đọc hơn và các bài báo sẽ được đọc nhiều hơn.

Ðại đội dân quân nữ pháo binh Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) được thành lập tháng 2/1967 với 32 cô gái miền biển. Người trẻ nhất mới 17, cao nhất 25 tuổi. Những cô gái vốn quen với ruộng đồng và chài lưới được học sử dụng những khẩu pháo hạng nặng để đánh trả tàu chiến, tàu biệt kích Mỹ thường xuyên xâm nhập, bảo vệ biển trời, làng xóm quê hương. Ngay từ trận đầu nổ súng, ba lần khai hỏa là ba lần tàu chiến Mỹ bốc cháy. Ðối đầu với quân xâm lược, các cô gái hiền lành mang những cái tên hết sức bình dị như The, Gái, Sam, Ðích… đã hóa thân thành những nữ anh hùng, đúng như truyền thống người Việt Nam “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”.

Ðó là tiêu đề cuốn sách ảnh của nhà báo liệt sĩ, PV ảnh chiến tranh Lương Nghĩa Dũng, NXB Thông tấn vừa giới thiệu cùng độc giả.

Mối quan hệ giữa TTXVN và Thông tấn xã Pathét Lào (KPL) đã trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, tạo dựng được nền tảng vững chắc, sự hợp tác tốt đẹp, thủy chung, trong sáng.

NXB Quân đội nhân dân vừa giới thiệu với độc giả cả nước cuốn sách “Sáng mãi một tình yêu” của tác giả Nguyễn Thế Nghiệp, nguyên PV Ban biên tập tin Thế giới (TTXVN).

Một cuộc chạm trán bất ngờ nhưng dường như là định mệnh giữa chiến sĩ quân y Việt Nam Hoàng Ngọc Đảm và thiếu úy Mỹ Homer Steedly trên một con đường mòn giữa rừng núi Pleiku trong cuộc chiến tranh Việt Nam gần 40 năm về trước. Ngay lập tức, cả hai cùng giương súng lên nhằm tiêu diệt đối phương. Nhưng, phần không may đã thuộc về người lính Việt Nam. Anh Đảm ngã xuống vì viên đạn của Homer.