Thứ hai, ngày 06/04/2020

Kỹ thuật - Công nghệ

Đo lường các chỉ số SEO (Search Engine Optimization - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là cách tốt nhất để bạn biết được công việc mình thực hiện có hiệu quả không. Kết quả làm SEO không chỉ thể hiện qua thứ hạng từ khóa mà còn nhiều chỉ số khác như: Số lượng người truy cập website, số lượng backlink, thời gian trung bình trên website…

Giữa tháng 7/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Phía sau đó là cơ sở dữ liệu lớn, bao gồm gần 2 triệu thông tin điểm thi của các thí sinh năm 2018 và 2019 với gần 30 triệu thông tin phái sinh về điểm các khối thi và thông tin liên quan đến chỉ tiêu, điểm chuẩn quá khứ của các trường đại học, cao đẳng. Làm thế nào để các thông tin quan trọng chìm sâu trong hàng chục triệu số liệu được thể hiện trực quan, đạt độ tin cậy tối đa và thu hút độc giả đặt ra bài toán cần phải có các phần mềm xử lý “dữ liệu lớn” hỗ trợ. 

Để đáp ứng các yêu cầu về xây dựng Chính phủ điện tử, ngày 22/01/2019, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã ký ban hành Quyết định số 02/QĐ-TTX về quy chế quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và kế hoạch triển khai chữ ký số chuyên dùng trong toàn ngành.

Để hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, hướng tới đối tượng nào, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của Google. Như vậy, website chuẩn SEO (Search Engine Optimization - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là cần thiết và trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý hành chính tại TTXVN đã đạt được một số kết quả nhất định.

Theo Báo cáo về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Index) được công bố chiều 22/3,  ở bảng xếp hạng của các cơ quan thuộc Chính phủ không có dịch vụ công, Thông tấn xã Việt Nam đứng thứ 2. Đứng đầu là Đài Truyền hình Việt Nam, thứ ba là Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam…

Trang thông tin điều hành tác nghiệp mới của TTXVN chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/11/2016 với tên miền truy cập là: http://dhtn.ttxvn.org.vn.


Để đảm bảo hệ thống kỹ thuật vận hành thông suốt cho các website của TTXVN, Trung tâm Kỹ thuật thông tấn luôn tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc, các thông tin phản hồi 24/24 giờ qua điện thoại về các sự cố.

Làm việc di động và tham gia nhiều trong môi trường Internet, các biên tập viên (BTV), phóng viên (PV) rất dễ bị tấn công và mất cắp dữ liệu quan trọng. NSTT kỳ này xin chia sẻ một vài "bí kíp" để phòng tránh một số nguy cơ, hiểm họa trong an ninh thông tin.