Thứ ba, ngày 16/07/2019

Kỹ thuật - Công nghệ

Để đáp ứng các yêu cầu về xây dựng Chính phủ điện tử, ngày 22/01/2019, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã ký ban hành Quyết định số 02/QĐ-TTX về quy chế quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và kế hoạch triển khai chữ ký số chuyên dùng trong toàn ngành.

Để hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, hướng tới đối tượng nào, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của Google. Như vậy, website chuẩn SEO (Search Engine Optimization - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là cần thiết và trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý hành chính tại TTXVN đã đạt được một số kết quả nhất định.

Theo Báo cáo về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Index) được công bố chiều 22/3,  ở bảng xếp hạng của các cơ quan thuộc Chính phủ không có dịch vụ công, Thông tấn xã Việt Nam đứng thứ 2. Đứng đầu là Đài Truyền hình Việt Nam, thứ ba là Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam…

Trang thông tin điều hành tác nghiệp mới của TTXVN chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/11/2016 với tên miền truy cập là: http://dhtn.ttxvn.org.vn.


Để đảm bảo hệ thống kỹ thuật vận hành thông suốt cho các website của TTXVN, Trung tâm Kỹ thuật thông tấn luôn tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc, các thông tin phản hồi 24/24 giờ qua điện thoại về các sự cố.

Làm việc di động và tham gia nhiều trong môi trường Internet, các biên tập viên (BTV), phóng viên (PV) rất dễ bị tấn công và mất cắp dữ liệu quan trọng. NSTT kỳ này xin chia sẻ một vài "bí kíp" để phòng tránh một số nguy cơ, hiểm họa trong an ninh thông tin.

Chúng ta đã quá quen thuộc với Microsoft Office, một phần mềm thông minh, chuyên nghiệp, tiện lợi nhưng giá tương đối cao nên ít người có thể tiếp cận. Điều này dẫn đến những hậu quả tai hại, Microsoft Office hay bị vi phạm bản quyền; dùng “hàng lậu” trong một thời gian, máy tính của bạn có thể bị “treo” bất cứ lúc nào… Để góp phần giải quyết vấn đề này, Nội san Thông tấn xin giới thiệu cùng bạn đọc phần mềm ứng dụng văn phòng OpenOffice miễn phí với các tính năng không thua kém Microsoft Office.

Webbmedia Group, một công ty tư vấn chiến lược của Mỹ, mới đây đã đưa ra một báo cáo cho thấy mười xu hướng công nghệ sẽ làm thay đổi cách thức làm báo trong tương lai.